Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên 21/11/2008

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/11 giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 01/09 tăng -6usd giữ mức 1813usd/ tấn. Tổng khối lượng giao dịch đạt 2,540 lots( 10 tấn ước đạt 1,344 lots)

Tin thị trường London:

Giá kỳ hạn London đóng cửa thấp  trong 1 phiên giao dịch khá chậm rãi, gần như là không có giao dịch, tuy nhiên thị trường vẫn giữ  được khung giá của những ngày gần đây. Thị trường suốt tuần qua vẫn giữ  biên độ giá mặc dù các nhà đầu tư luôn được cảnh báo về việc thị trường có thể phá vỡ khung giá bất cứ lúc nào, lúc này thị trường đã đối mặt thật sự với chiều hướng xấu.

Các quan sát cho thấy lúc này thị trường đang tập trung quanh kì hạn T1 – 5 tấn và thấy có nhiều điểm tương đồng với thời điểm tháng 10 khi thị trường xuống đáy thấp: đó là thị trường đồng pha với sức khỏe đồng Dollars trong bối cảnh các nền tài chánh từ á sang âu đều đang có vấn đề.

Thị trường vẫn tiếp tục xuất hiện các hợp đồng AAs và  Swap , đây là những giao dịch chỉ xuất hiện khi thị trường có những biểu hiện thái quá về 1 mặt nào đó : quá xấu hay quá tốt và các giới giao dịch đều xem nó như 1 sự nguy hiểm tiền ẩn, lúc này các phân tích kĩ thuật đều cho rằng ngưỡng 1843 cho Tháng 1 -5 tấn được xem như giá đỉnh  và mức 1,797 được xem như mức giá sàn đáy và nếu thị trường chạm mức này thì sẽ bị trượt dài.

Tin thị trường Newyork

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/11 giá cà phê Arabica tháng 03/09 đóng cửa giảm 2.70cent đứng ở mức 111.35 c/lb. Tổng khối lượng giao dịch đạt 11,200 lots

Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa tăng nhẹ trên kì hạn tháng 12  nhưng giảm đều trên các kì hạn xa hơn và lí do chính vẫn là Đồng Dollars, đồng dollars yếu nên 1 số các giao dịch “ngừng” và các giới “cầm” lại hàng hóa và không muốn giao dịch.

Các nguồn quỹ bảo hiểm hiện nay cũng đang lo về số lượng hàng mua chưa bán kịp. Ngay khi đó một số Người ở vị thế bán khống tiến hành giảm bớt vị thế. Thêm vào giá cổ phiếu chạm mức thấp 6 năm qua đã vô hình chung níu kéo giá cho NY -đồng Đôla yếu đi làm một số Nhà đầu cơ muốn giữ hàng hoá hơn là Đôla.

Tuy nhiên nền kinh tế thế giới khủng hoảng đã làm thị trường hàng hoá giảm. Cácphân tích kĩ thuật cho biết giá vẫn  giữ được khu vực sàn 108.00 cho T12 tương đương với 111.00 Cent cho T3. Sau khi giá sụp đổ vào tháng 10, giá đã tăng lại trong thời gian ngắn vừa qua.

Lúc này thị trường dường như đã quên đi mức giá thấp trước đó, tuy nhiên biên độ giảm lớn vẫn đang thống trị khi giá muốn thử mức sàn đáy 100.00 Cent trong hạn ngắn.

Giá tháng 3 hiện nay mức sàn 110.00 Cent rất quan trọng, sau khi thị trường thử mức này vào ngày 27/10 và lần thứ 2 vào ngày 05/11 và hiện nay đã ở gần khu vực này. Lúc này các chỉ số cho thấy thị trường đang cận kề mua quá mức sau khi đi lên từ mức thấp. Điều đó cảnh báo rằng giá đang ở khu vực muốn kéo xuống.

Các giới đều cảnh báo  nếu như tháng 3 rớt qua mức  110.00 thì khả năng chạm 100.00 hoặc 95.00 Cent là có thể và các Nhà phân tích thị trường vẫn khuyên rằng  hãy bán ngay khi có thể . Hiện tại vấn đề tín dụng tại các nước sản xuất đang là 1 vấn đề lớn  cả các lô hàng chưa giao (indo) và các lô hàng sắp bán ( Brazil +việt nam) tuy nhiên các yếu tố này chưa ảnh hưởng rõ nét lên thị trường.

Thị trường vẫn hoàn toàn thiếu đi các tin tức hỗ trợ thị trường.

Bình luận

Có thể nhìn thấy rằng sức bán tranh thủ vẫn còn rình rập trên sàn nếu như đồng dollars tiếp tục mạnh so với các đồng tiền khác.

Các đầu cơ chỉ “nghỉ ngơi” nếu USD yếu mà thôi, mặc dù lúc này các phân tích phức hợp vẫn cho thấy thị trường đi ngang nhưng chúng tôi thấy rằng thị trường nghiêng về xu hướng giảm nhiều hơn.

Giá giảm trên Liffe nhưng gí nội địa không giảm nhiều , có lẽ giá cước tàu giảm đã làm cho các đại diện cũng điều chỉnh mức giá trừ lùi co lại được 1 chút , hiện tại chúng tôi không bình luận gì về chiều hướng tuần sau.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng