Pha cà phê và bảo quản cà phê đúng cách

Bạn đã biết bảo quản và pha cà phê đúng cách? xin mách với bạn một vài mẹo nhỏ để có ly cà phê ngon.

>> Hướng dẫn cách pha cà phê ngon bằng phin

caphe3

Sử dụng cà phê

Có rất nhiều loại cà phê đóng gói sẵn bán trên thị trường, cà phê ngon nhất vẫn là loại vừa rang và xay khoảng từ một tới hai ngày. Sau một tuần trở đi, chất lượng cũng như hương thơm của cà phê sẽ giảm dần, ngay cả khi bạn cất giữ cẩn thận.

Trong quá trình rang, xay, nhà sản xuất phải thêm vào cà phê một lượng dầu nhất định nhằm tăng thêm phần đậm đà. Lượng dầu này khi để lâu sẽ tạo thành mùi khó chịu, làm giảm hương thơm cũng như mùi vị đặc trưng của cà phê.

Bảo quản

Không nên bảo quản cà phê trong tủ lạnh. Trong tủ lạnh, cà phê sẽ hấp thụ mùi vị từ các sản phẩm khác, mất đi hương thơm riêng.

Hãy cất giữ cà phê trong hộp có nắp đậy thật kín, để nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Tốt nhất là trong túi cản quang.

Cách pha

Khi pha cà phê hãy tuân thủ theo quy tắc 1:3 nghĩa là cà phê một thì nước ba. Trung bình cứ một muỗng cà phê thì tương đương với ba muỗng nước.

Hãy cho cà phê vào phin, châm một chút nước sôi, đợi một phút cho cà phê ngấm nước và nở đều, sau đó mới cho tiếp phần nước còn lại. Làm như thế cà phê sẽ đặc và thơm ngon hơn.

Theo Sưu tầm
Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. Hvt

    Tôi nghĩ cách pha chế như trên chưa ngon. Tùy theo từng người mà khẩu vị họ thưởng thức khác nhau , mỗi người sẽ lựa chọn cho mình thương hiệu cà phê riêng. Do đó phải có sự pha chế khác nhau cho từng loại. Tôi thường mua nhiều thương hiệu cà phê khác nhau phối trộn với nhau và chế uống cảm thấy rất ngon và những người bạn tôi cũng công nhận điều đó.Các bạn thử chưa ?

    1. DUY PHẠM

      cụ thể là bạn chọn những loại cà phê nào để pha với nhau?tỷ lệ pha trộn như thế nào vây?

Load 5 comment thôi, nhấn vô load tiếp

Tin đã đăng

Tin mới nhất

104