Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên giao dịch 03/11/2008

Tin thị trường London

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ hai (03/10) giá kỳ hạn tháng 01/09 tăng mạnh  +39usd đạt mức 1642usd/tấn.

Tổng khối lượng giao dịch ước đạt 9.955 lots.

Thị trường giao dịch đóng cửa  tăng, tuy nhiên mức tăng vẫn không cho thấy cảm giác an toàn trên sàn giao dịch. Các thương gia cho biết : sàn giao dịch vẫn rất uể oải và không cho thấy sự nhiệt tình hay hứng thú trong các lô giao dịch như thường thấy vào các phiên giá cao.

Các tin cơ bản nhìn chung là không mấy tốt và cũng không có gì mới: Vụ mùa lớn của Việt Nam và Brazil đang đến trong khi sức mua từ các quỹ hàng rất nhỏ giọt.
Các phân tích cho rằng thị trường lúc này sẽ rất khó chịu khi giá sẽ biến động theo kiểu hình sin bởi các quỹ hàng vẫn tìm cách đẩy giá và bán thanh lý các hợp đồng đã đặt mua trước đó với 1 số lượng nhiều trong khi các rang xay thì mua đủng đỉnh.

Có vẻ như các rang xay sẵn sàng chờ 1 mức thấp hơn nữa, lúc này Việt Nam đang chào bán với mức trừ lùi giãn ra ( -170 so với -160 thời gian trước) cho thấy khả năng rớt ngược trở lại là rất có thể và tình hình trước mắt sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các quỹ.

Tin thị trường New york

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ hai (03/10) giá kỳ hạn tháng 12/08 giảm nhẹ  -0.65cent giữ mức 112.25cent/ lb.
Tổng khối lượng giao dịch ước đạt 9.408 lots.

Giá đóng cửa giảm  trên các kì hạn gần và giữ mức tăng nhẹ trên các kì hạn xa hơn. Các giao dịch vừa mua bán vừa nhìn về các đồng thái trên thị trường chứng khoán (chỉ số DOW), lúc này sự hỗ trợ từ chỉ số công nghiệp này là rất đáng ghi nhận!

Theo quan sát chung thì các quỹ hành đã mua các lô hàng bán khống của chính họ trong khi các nhà sản xuất bán ra cũng ít. Thị trường cà phê đang “ vật lộn” 1 cách chật vật tìm hướng đi lên trước áp lực vụ mùa Việt nam và Brazil đang đến – Hernado De la Roche, gíam đốc Hencorp Futures cho biết như vậy.

Nhìn chung thị trường giao dịch không nhộn nhịp bởi đa số các giới còn chờ đợi chỉ số công nghiệp DOW và chỉ số đồng dollars sẽ biến động như thế nào sau bầu cử tổng thống Mỹ. Lượng mua khống của các quỹ hàng giảm nhẹ so với tuần trước chỉ còn khoảng 12,533 lots.

Các quan sát của các phân tích chó thấy thị trường vẫn còn những “ hỗn loạn nhỏ” sau khi ghi nhận có những “mưu đồ” nhằm kích giá lên nhưng không thành do áp lực bán quá mức do đó thị trường sẽ lại quay về với “hình ảnh” tăng trong ngắn hạn và điều chỉnh có nghĩa là thị trường đang củng cố.

Tuy nhiên các kĩ thuật cho rằng rồi thị trường cũng phải xác định 1 hướng đi bởi không thể điều chỉnh hay củng cố mãi như vậy được! Các phân tích đều chỉ ra rằng lúc này các quỹ không nên bán nhiều và cẩn trọng khi tăng giá!

Tin tức liên quan:

– Ấn độ là quốc gia xuất khẩu Robusta lớn thứ 5 trên thế giới, theo dữ liệu đưa ra vào hôm nay bởi hội đồng cà phê cho biết Ấn Độ đã xuất khẩu được 197.006 tấn cà phê trong suốt giai đoạn tháng 1-tháng 10, tăng 3,4% so với giai đoạn cùng kỳ năm rồi là 190.619 tấn.

Tổng hợp của Y5cafe

Indonesia vẫn chưa có gì là rõ ràng khi các ngân hàng vẫn tiếp tục “đóng băng” tài khoản của các nhà xuất khẩu  bởi các nhà xuất khẩu indo vẫn chưa thế tìm thêm tiền nhằm tăng mức kí quỹ của họ lên.

Indônêsia không còn nhiều cà phê trữ lại trong kho, nhưng mức khấu trừ đối với hợp đồng tháng 1 của London cũng đang tăng do Việt Nam chào bán xuất khẩu rẻ hơn.

Alloy Wong, một nhà xuất khẩu Jakatar cho biết điều tốt nhất ông nghe được trong tuần này là mức khấu trừ loại 4 ( giống R2 5% của Việt Nam) khoảng 70 Usd. Còn Việt Nam hiện nay chiếc khấu khoảng 150 Usd. Một thương nhân Việt Nam cho biết thị trường của Việt Nam đang chiết khấu cho các chuyến hàng gần với mức 170 Usd đối với hợp đồng tháng 1 của Liffe, rẻ hơn so với tuần rồi là 160 Usd.

Một số lượng nhỏ của vụ mùa mới đã bắt đầu thu hoạch và sẽ chuyển tới thị trường vào cuối tháng này dự đoán sẽ tạo thêm áp lực cho giá. Khi vụ mùa đến sẽ kèm thêm áp lực sức bán, nhưng hiện nay thị trường rất im ắng.

Quan điểm của chúng tôi cho rằng tuần này giá cũng sẽ giữ vững được mức hiện nay.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. Xuân Hội

    Em…em…làm nông dân bác ợ…khổ..giá cà phê xuống quá nên gia đình em cứ như ngồi trên đống lửa ấy…em cũng chỉ dựa trên cảm tính mà nói thế thôi…nhưng hôm nay thì em có cảm tính khác rồi…nghe ông osama đảng dân chủ lên làm tổng thống Mỹ,ông này đặt việc khắc phục nền kinh tế lên đầu với những lời hứa hẹn rất thực tế,nên em nghĩ…có thể tình hình giá cả sẽ tăng nhưng với tốc độ chậm…đợi vài bữa nữa thử xem sao…

Tin đã đăng