Cà phê nóng làm thay đổi nhận định về người khác

Nhận định của bạn về tính cách một người có thể bị tác động bởi những thứ rất đơn giản, như là nhiệt độ cốc nước bạn đang cầm.

Kết quả thử nghiệm của nhóm các nhà tâm lý học trường Đại học Yale, Mỹ, cho thấy mọi người sẽ nhìn nhận về người khác một cách rộng lượng và ân cần hơn nếu như cầm trong tay một cốc cà phê nóng. Trong khi đó, nếu cầm cốc nước lạnh, đánh giá về người khác của chúng ta sẽ trở nên hẹp hòi hơn.

Kết quả một nghiên cứu thứ hai cũng cho thấy mọi người dường như sẵn lòng chia sẻ thứ gì đó với người khác nếu như cầm đồ vật ấm, và ngược lại.

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm dựa trên kết quả các nghiên cứu trước đó cũng cho thấy khoảng cách giữa những cá nhân cũng ảnh hưởng đến sự nhìn nhận về người khác.

Theo Giáo sư tâm lý học John Bargh, đồng tác giả nghiên cứu trên, nhiệt độ của cơ thể không chỉ tác động đến cách con người nhìn nhận lẫn nhau, mà còn cả hành vi ứng xử của người đó.

Ông Bargh cũng cho biết kết luận trên cũng phù hợp với những nghiên cứu gần đây về hình ảnh của não bộ.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học số ra ngày 23/10.

———–
Theo TTXVN

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. LữNgân

    Mình đọc xong cảm thấy có vẻ có lý đó, nhưng những cơ sở nghiên cứu được đưa ra trong bài viết thấy bâng quơ quá, ko rõ ràng. Tham khảo hén !

Tin đã đăng