Cà phê nóng làm thay đổi nhận định về người khác

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nhận định của bạn về tính cách một người có thể bị tác động bởi những thứ rất đơn giản, như là nhiệt độ cốc nước bạn đang cầm.

coffeeKết quả thử nghiệm của nhóm các nhà tâm lý học trường Đại học Yale, Mỹ, cho thấy mọi người sẽ nhìn nhận về người khác một cách rộng lượng và ân cần hơn nếu như cầm trong tay một cốc cà phê nóng. Trong khi đó, nếu cầm cốc nước lạnh, đánh giá về người khác của chúng ta sẽ trở nên hẹp hòi hơn.

Kết quả một nghiên cứu thứ hai cũng cho thấy mọi người dường như sẵn lòng chia sẻ thứ gì đó với người khác nếu như cầm đồ vật ấm, và ngược lại.

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm dựa trên kết quả các nghiên cứu trước đó cũng cho thấy khoảng cách giữa những cá nhân cũng ảnh hưởng đến sự nhìn nhận về người khác.

Theo Giáo sư tâm lý học John Bargh, đồng tác giả nghiên cứu trên, nhiệt độ của cơ thể không chỉ tác động đến cách con người nhìn nhận lẫn nhau, mà còn cả hành vi ứng xử của người đó.

Ông Bargh cũng cho biết kết luận trên cũng phù hợp với những nghiên cứu gần đây về hình ảnh của não bộ.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học số ra ngày 23/10.

———–
Theo TTXVN

Hy vọng lần sau bà con nào có những buổi gặp mặt quan trọng, ví như lần đầu tiên hẹn hò với một cô gái hoặc găp đối tác làm ăn, … thì hãy gọi cho mình một ly đen nóng. 🙂

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Mình đọc xong cảm thấy có vẻ có lý đó, nhưng những cơ sở nghiên cứu được đưa ra trong bài viết thấy bâng quơ quá, ko rõ ràng. Tham khảo hén !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết