Giá cà phê xuống mức thấp nhất trong 30 năm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hôm thứ năm (22/08/2001), giá cà phê trong các hợp đồng tương lai ở London giảm 13 USD (2,5%), còn 498 USD/tấn, mức thấp nhất trong 30 năm qua, và dự kiến còn giảm nữa. Nguyên nhân là cung quá nhiều, đặc biệt từ hai nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới là Brazil và Việt Nam.

Theo số liệu của Tổ chức Cà phê Thế giới, giá cà phê tương lai thấp nhất từ trước đến nay là 444 USD/tấn hồi tháng 6/1965.

Giới phân tích và các nhà giao dịch hoàn toàn bi quan về triển vọng của giá cà phê thế giới do dự đoán cung ứng sẽ tiếp tục thừa mứa. Theo họ, trừ phi các nhà sản xuất thực sự cố gắng để hạn chế bớt sản lượng, giá cà phê sẽ khó có thể phục hồi.

Tuy nhiên, dù gặp khó khăn nhưng sản lượng của Brazil và Việt Nam vẫn không giảm. Mới đây, Việt Nam đã công bố kế hoạch giảm diện tích trồng cà phê, nhưng quyết định này được các chuyên gia trong ngành đón nhận với thái độ đầy hoài nghi. Giới phân tích châu Âu dự đoán, trong năm 2001 và 2002, sản lượng của Việt Nam, nhà sản xuất cà phê robusta số một thế giới, sẽ không giảm nhiều hơn 10%.

Mặc dù hướng mũi nhọn chỉ trích về phía Việt Nam, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng, Brazil cũng phải chịu trách nhiệm do đã trồng quá nhiều cà phê.

Theo VnExpress/MSNBC

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết