Giá cà phê xuống thấp kỷ lục

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trong 10 ngày đầu của tháng này, một số doanh nghiệp kinh doanh cà phê Việt Nam đã chào bán cà phê robusta loại 2, giao ngay với giá chỉ có 255-260 USD/tấn, bằng một nửa giá thành và thấp hơn giá chào bán của các đơn vị khác tới 35-40 USD/tấn.

Giá trên cũng thấp hơn nhiều so với giá xuất khẩu trung bình tháng 9 là 436,6 USD/tấn.

Theo Hiệp hội cà phê, ca cao Việt Nam, hiện cả nước có đến 130 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu cà phê nhưng chỉ có 15 doanh nghiệp đạt mức xuất khẩu trên 10.000 tấn/năm, số còn lại xuất khẩu nhỏ lẻ. Do quá nhiều đầu mối xuất khẩu cà phê nên dẫn tới tình trạng bán phá giá thị trường và đẩy giá mua trong nước tụt xuống mức thấp kỷ lục. Ngày 10/10, giá cà phê vối nhân khô loại xô tại Đồng Nai giảm 400 đồng/kg xuống còn 4.000 đồng/kg, tại Lâm Đồng giá cà phê xuống còn 3.500 đồng/kg.

Theo Bộ Thương mại, trong 9 tháng đầu năm, lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam giảm 30% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2000.

Theo Thời báo kinh tế Việt Nam

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết