Để sống được với cà phê giá thấp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Vụ tới, sản lượng cà phê tỉnh Đăk Lăk đạt mức cao nhất từ trước đến nay, khoảng 450.000 tấn nhân. Nhưng với giá cà phê hiện nay (5.000 đồng/kg) so với giá thành (8.000 đồng/kg), Đăk Lăk sẽ bị lỗ trên 1.400 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk, cho biết, để có thể vượt được qua khó khăn, Đăk Lăk đang chuẩn bị một loạt giải pháp. Từ nay đến năm 2004, tỉnh sẽ đưa diện tích cà phê từ 260.000 ha hiện có xuống còn khoảng 220.000 ha, trong đó sẽ cho cải tạo lại khoảng 100.000 ha bằng biện pháp cưa đốn và cho lai ghép với giống cà phê đầu dòng năng suất cao, bảo đảm toàn tỉnh có năng suất bình quân trên 3 tấn nhân/ha.

Để làm nâng cao giá trị xuất khẩu sản phẩm ông Lạng cũng cho rằng, Bộ Nông nghiệp cần phải sớm xây dựng một bộ tiêu chuẩn cà phê xuất khẩu của Việt Nam, buộc các đơn vị thu mua xuất khẩu làm đúng bộ tiêu chuẩn này. Có vậy, cà phê Đăk Lăk mới có uy tín trên thị trường thế giới.

Riêng Đăk Lăk đang triển khai miễn giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với người trồng cà phê (toàn tỉnh khoảng 30 tỷ đồng) để giảm bớt khó khăn cho họ.

Theo Lao Động

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết