Tin thị trường cà phê cuối phiên ngày 08/10

Phiên giao dịch hôm qua (08/10) giá cà phê trên thị trường London một lần nữa giảm mạnh bởi những lệnh bán chặn lỗ của giới đầu cơ. Mặc dù trong phiên giao dịch thị trường cũng đã nổ lực khôi phục lại phần nào nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

Liffe (London Robusta)

Giá kỳ hạn tháng 01/08  cầm cự ở mức 1741usd/ tấn giảm mạnh -123$.

Giá kỳ hạn London đóng cửa giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 4, do các lệnh bán chặn lỗ khởi động, đã đẩy giá trượt xuống ngay từ khi mở cửa và cứ thế tiếp tục kéo dài cho tới cuối phiên và đóng cửa ở mức hiện tại.

Mặc dù trong phiên giao dịch thị trường cũng đã nổ lực khôi phục lại phần nào nhưng cuối cùng vẫn thất bại. Hơn nữa giá hôm nay trượt mạnh phần nào là do thị trường chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên do chu kỳ cà phê phát triển dài hơn so với các mặt hàng nông sản khác, nên bất kỳ sự ảnh hưởng nào về việc giảm sút sản lượng có lẽ cũng đã được xét tính trước.

Giới phân tích nhận định trong ngắn hạn cà phê sẽ còn giảm thêm nữa, nhưng chiều hướng khả quan nhìn chung cũng tương đối. Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 01 đóng cửa giảm -123Usd đứng ở mức 1741 Usd/tấn.

NYBOT-ICE (NewYork Arabica)

Giá kỳ hạn tháng  12/08 đứng ở mức 115.25cent/lb tăng +105cent.

Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa tăng trong phiên giao dịch ngày thứ 5, nhờ thị trường đã khôi phục lại từ những mức thấp hợp đồng mới đụng vào đầu phiên khi những công ty chứng khoán cổ phần và các mặt hàng hoá khác cải thiện vào cuối phiên đã kéo thị trường này lên theo sau những ngày tưởng chừng không thể thoát ra khỏi vùng mức giảm được, nhưng hôm nay họ đã làm được điều đó.

Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 12 đóng cửa tăng 1.05c đứng ở mức 115.25 và tháng 3 đóng cửa tăng 0.90c tức đứng ở mức 120.00 c/lb. Một nhân viên thương mại cho biết, sáng nay ngân hàng trung tâm cũng đã cắt giảm lãi suất nhưng không ảnh hưởng tới thị trường, và giá vẫn giảm.

Nhưng thị trường chứng khoán và các mặt hàng hoá như ngũ cốc thì bắt đầu phục hồi còn cà phê thì lại giảm. Đồng đô la cũng đã giảm sau khi việc cắt giảm tỷ lệ đựơc đưa ra bởi cục dự trữ liên bang, Ngân hàng trung tâm Châu Âu, Anh, Thuỵ Sỹ, Thuỵ Điển, Canada và Trung quốc chống đỡ lại sự tăng chậm của các ngành kinh tế. Tổng dung lượng giao dịch ứơc đạt 22.629 lô, ngoài ra còn có 6880 lô hợp đồng chọn mua và 6773 lô hợp đồng chọn bán.

Vào giữa phiên sáng nhân viên này cho biết thị trường đã sụt mạnh vào sáng nay, khi đó tháng 12 đã đụng ở mức đáy 109.45c. Chưa dừng lại ở đó giá lại tiếp tục rớt thêm 0.10c nữa sau đó. Các giới cũng đang cố gắng để đẩy giá lên vùng mức an toàn và cuối cùng tình thế cũng đã được đảo ngược.

Hernando de la Roche, giám đốc thị trường kỳ hạn Hencorp ở Miamia cho biết, đồng Reals của Braxin cũng đã  giảm đáng kể vào cuối tháng rồi, và điều đó đã khích lệ càng nhiều sức bán sản xuất bung ra. Tương tự như thế, đồng Peso Colombia rớt gái cũng đã khuyến khích sức bán ở đây tuôn ra.

Các quỹ hàng thì vẫn tồn tại trên thị trường kỳ hạn. Khi giá thề giới giảm, điều này cũng có nghĩa là nông dân sẽ gặp bất lợi từ khi họ phải chi phí giá phân bón và các thứ khác cao hơn mùa trứơc. Theo dự báo thì các vùng trồng cà phê của Braxin trong ngày hôm nay trời có mưa rào rải rác và có giông, điều này hỗ trợ tốt cho cây ra hoa ở đây, và dự đoán vào cuối tuần trời có mưa nhiều hơn.

Trong tin tức khác, hiệp hội cà phê quố cgia Guatemala cho biết xuất khẩu của họ trong niên vụ 2007-08 hiện đã hoàn tất tăng 1,8% đạt 3.815 triệu bao. Quốc gia này còn sản xuất thêm 400.000 bao cà phê chất lượng kém dùng để tiêu thụ trong nước.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

76