Tin thị trường cà phê cuối phiên 06/09/2008

London

Giá kỳ hạn London đóng cửa giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần, một ngày khởi đầu tuần mới với chiều hướng giảm thê thảm do quỹ hàng bán thánh lý và các lệnh bán chặn lỗ khởi động áp đảo thị trường trước bối cảnh khủng hoảng tài chính tín dụng đang xảy ra trên toàn cầu.

Giá cà phê hiện nay có thể nói là tốt cho giới thu mua. Ngoài ra sự quan tâm của bất kỳ nhà đầu tư mới nào cũng đều cho thấy sự thiếu tự tin của họ trên thị trường trước tình hình thị trường thiếu vững chắc và những lo sợ thị trường sẽ còn rơi vào vùng giảm quá mức. Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 11 giảm 113 Usd xuống còn 1798 Usd/tấn.

Như vậy, sau một tuần có thể nói ngập chìm trong dòng chảy của sự tuột giá, thì ngay trong ngày đầu tuần mọi thứ lại tiếp tục tiếp diễn như đã dự đoán trước và mức 2000 Usd/tấn xem như đã bị bỏ xa.

Với tình hình hiện nay cho thấy thị trường hiện đang bị bao phủ bởi những áng mây mù và có xu hướng tiến triển xấu hơn trong thời gian tới.

New York

Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 2, tương tự như London N.Y hôm nay cũng đã chịu sức ép thanh lý của quỹ hàng và các nhà sản xuất bung bán ra đẩy các hợp đồng mới tiếp tục chìm trong dòng chảy của sự tuột giá trong khi đó đồng đô la tăng lên cùng với tín dụng còn thắt chặt ở các quốc gia sản xuất và tiêu thụ cũng đang tạo áp lực cho thị trường.

Thương nhân dự đoán các nhà rang xay Mỹ sẽ sớm giảm danh sách giá các hợp đồng chuẩn của họ, theo sau sự rớt giá của tháng này trên thị trường ICE.

Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 12 giảm 8.00c đứng ở mức 114.05 c/lb và tháng 3 đóng cửa giảm 8.10c tức đứng ở mức 118.65 c/lb. Quỹ hàng và chỉ số quỹ hàng đã bán thanh lý do giá giảm nhanh, và dung lượng thị trường cũng tăng mạnh trong ngày hôm nay.

Tổng dung lượng giao dịch trong ngày ứơc đạt 38.378 lô, ngoài ra còn có 12.974 lô hợp đồng chọn mua và 11.68 lô hợp đồng chọn bán. Vào giữa phiên sáng, một nhân viên thương mại N.Y cho biết sáng nay họ họ tiếp tục thấy sự thanh lý các hợp đồng mua khống tuôn ra, cùng với sức ép của sức bán sản xuất, trong khi đó giới rang xay có thể sẽ khởi động lên và họ cũng đã có mặt mua vào tại đây.

Nhưng do sức mua chưa đủ mạnh trong khi đó sức bán thanh lý mỗi lúc một mạnh hơn đã chiếm ưu thế hơn đẩy giá rớt sâu thêm và cuối cùng cũng đã chọn đựơc điểm dừng vào giờ đóng cửa. Theo ông nghĩ thì giá sẽ còn tiếp tục đụng ở mức đáy trong phiên chiều hoặc vào ngày mai, nhưng có lẽ cũng sẽ cố gắng khởi động lên lại từ mức đáy này khi có cơ hội. Theo dự báo cho biết các vùng trồng cà phê của Braxin trời sẽ có mưa rào vào ngày thứ 2 và thứ 3 khi hoa đang phát triển, và dự đoán từ thứ 4 tới thứ 6 trời có mưa lớn.

Theo bảng quyết toán vị thế mua bán ngày thứ 6 cho biết vào ngày 30 tháng 9 quỹ hàng và đầu cơ nhỏ nắm trong tay một lượng tịnh các hợp đồng mua khống là 1276 lô, giảm so với tuần trước là 4036 lô. Ngựơc lại giới thương mại nắm giữ một lượng tịnh hợp đồng bán khống là 1276 lô. Lượng hợp đồng chưa thực hiện cũng đã tăng suốt giai đoạn báo cáo này.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng