Tin thị trường cà phê cuối phiên 29/09

Yếu tố khủng hoảng tài chính hiện nay đang dẫn dắt thị trường hàng hoá giảm. Giá giao dịch trên London phiên qua đã đi xuống do cac thông tin về khủng hoảng của hệ thống ngân hàng đưa ra.

Thông tin về tập đoàn ngân hàng Fortis đang đứng trước sự cứu trợ của các Chính phủ Châu Âu làm phiên qua rất nhiều lệnh buôn bán chênh lệch đã làm số lô giao dịch tăng. Hợp đồng mở của London tiếp tục giảm xuống còn 120,016lô.

TIn thị trường London

Tháng 11 2020 giảm -79$ với 12,278lô giao dịch, hợp đồng mở 120,016+369lô.

Giá cà phê giao dịch phiên đầu tuần giảm mạnh khi giá Dầu thô đã giảm hơn 10Usd vào phiên qua đóng cửa ở mức 96.37- đây là mức giảm nhiều nhất kể từ ngày 17/01/1991. Tại Mỹ cuộc bỏ phiếu trước khi bơm 700 tỉ đôla đã thất bại. Trên thị trường hàng hoá phiên qua các Nguồn quỹ chỉ số đã cắt vị thế mua khống trên hàng hoá nông nghiệp làm giá các hàng hoá nông sản đều đảo chiều xuống.

Yếu tố khủng hoảng tài chính hiện nay đang dẫn dắt thị trường hàng hoá giảm. Giá giao dịch trên London phiên qua đã đi xuống do cac thông tin về khủng hoảng của hệ thống ngân hàng đưa ra.Thông tin về tập đoàn ngân hàng Fortis đang đứng trước sự cứu trợ của các Chính phủ Châu Âu làm phiên qua rất nhiều lệnh buôn bán chênh lệch đã làm số lô giao dịch tăng. Hợp đồng mở của London tiếp tục giảm xuống còn 120,016lô.

Tin thị trường NewYork

Tháng 12 129.30 giảm  -4.85 với 19,718lô giao dịch, hợp đồng mở 137,232+11,309lô.

Giao dịch giá càphê trên sàn NY phiên qua đã giảm 2.9% khi kết thúc ở mức 129.30-4.85 Cent trên sàn NY điện tử. Các hợp đồng mua khống đã bán thanh lý khi nền kinh tế Mỹ ảm đạm trầm trọng. Theo pháp luật của Mỹ , truớc khi thông qua chi 700tỉ đôla phải tiến hành bỏ phiếu, và cuộc bỏ phiếu này đã chưa thành công. Tác dụng của Nhà Trắng đã dẫn đến đồng Đôla tăng trở lại, điều này làm các hàng hoá đều sụt giảm mạnh.

Các Nguồn quỹ đã tiến hành bán khống khi vụ hoa nở của Brazil bắt đầu trổ hoa thuận lợi. Các thông tin về khô hạn đã không còn nguy hại vụ  mùa, thêm vào yếu tố Việt Nam bắt đầu vào vụ chính. Tại Brazil giá đã giảm do các Công ty tiến hành bán giải phóng hàng tồn kho vào cuối tuần qua khi thông tin một số Ngân hàng Nước ngoài đã dần đi đến khủng hoảng. Các Chính phủ Châu Âu đã họp nhau để tìm giải pháp giải cứu ngân hàng Fortis. Chính phủ Đức cũng phải ra tay cứu các ngân hàng trong Nước của mình.
Theo ông Inacio Lula-chủ tịch Luiz tại Brazil nhận định: ” mức tiêu thụ nội địa của Brazil tăng 6.1% là khá lớn, mặc dù có sự tác động của thị trường tài chính Mỹ nhưng ảnh hưởng nhiều đến thị trường Brazil”.

Theo báo cáo :” Nguồn quỹ và đầu cơ NY ở vị thế mua khống 4,036lô giảm so với ngày 23/09 là 7,174 lô. Ngay khi Nguồn quỹ chỉ số còn cầm một lượng  hàng khá lớn là 51,910lô giảm so với ngày 23/09 là 54,320lô. Theo báo cáo cuối tuần hiện nay Nguồn quỹ chỉ số vẫn chưa thể bán thanh lý được hàng. Báo cáo tại sàn giao dịch NY lượng tồn kho tăng 3,694bao lên mức 4,565,734 bao.

Tin liên quan:

Thông tin về tập đoàn Fortis, Theo Thủ tướng Bỉ Yves Leterme công bố hôm qua chủ nhật: ” Chính phủ Bỉ, Hà Lan, và Luxembourg sẽ phải bơm 11.2 triệu Euro ( tương đương 16.37 triệu đôla) để cứu vãn vấn đề tài chính của tập đoàn Fortis.” cả 3 Chính phủ cùng quan tâm trợ giúp cho Fortis để chông chọi với cuộc khủng hoảng hiện nay khi tổng kết Quý vào cuối tuần qua hàng tồn kho không còn, ngay khi các hợp đồng giao hàng cần phải thanh lý với số lượng quỹ lớn.

Sở dĩ việc trợ giúp này phải diến ra sau khi 2 ngân hàng lớn tại Châu Âu đã từ chối đàm phán yêu cầu với tập đoàn này vào cuối tuần, trong đó Bỉ sẽ trả 4.7 triệu Euro, Hà Lan sẽ trả 4 triệu Euro và Luxembourg trả 2.5 triệu Euro. Chiếm 49% của Fortis.

Tại Mexico, nền nông nghiệp sản xuất càphê dã hồi phục lại sau khi lượng xuất khẩu giảm 20%. Kể từ năm 1990 đến 2007, lượng xuất khẩu chỉ đạt 4.2triệu bao . Nhưng đến nay xuất khẩu đã hồi phục hơn do diện tích càphê được mở rộng hơm, mặc dù vị trí sếp hạng của Mexico từ vị trí thứ 4 đã xuống vị trí thứ 5 sau Ấn độ.Trước đây xuất khẩu càphê là một trong những kế hoạch lớn của Mexico khi hàng năm sản xuất hơn 5 triệu bao.

Tổng hợp của Y5cafe

Cuộc khủng hoảng tài chính hệ thống ngân hàng đang diễn ra. Các Nhà giao dịch vẫn đứng ngoài đang đặc biệt quan sát đến vụ khủng hoảng tài chính ngân hàng này.Thông tin này chắc chắn ít nhiều sẽ tác động đến thị trường và tài chính hàng hoá, trong đó có thị trường càphê. Xét về kỹ thuật thị trường vẫn đang trong kênh xu hướng giả, giá rất khó tìm được hướng tích cực trên thị trường càphê khi tài chính thế giới thắt chặt.

Giá sẽ bị sức ép mạnh hơn khi các Nông dân cần tiền và ép giá xuống sâu hơn.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng