Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai vào Italy

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ông Đoàn Đình Thiêm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cà phê Việt Nam (VINACAFE) cho biết Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai vào thị trường Italy, chỉ đứng sau Brazil.

Cafe VietnamTại Hội thảo về triển vọng hợp tác trong công nghiệp cà phê giữa Việt Nam và Italy diễn ra tại thủ đô Rome của Italy ngày 26/9, ông Thiêm cho biết xuất khẩu cà phê là một trong những thế mạnh của Việt Nam sang thị trường Italy.

Thống kê trong 8 vụ cà phê gần nhất, trung bình mỗi năm, Italy nhập khẩu của Việt Nam 66.000 tấn cà phê, có năm lên đến 90.000 tấn, đưa nước này trở thành bạn hàng cà phê lớn thứ 4 của Việt Nam (chiếm 8,13% thị trường xuất khẩu), chỉ đứng sau Đức, Mỹ và Tây Ban Nha.

Các tập đoàn sản xuất và chế biến cà phê lớn nhất của Italy như Lavazza hay Pecorani cũng đã đặt văn phòng đại diện và mở các liên doanh ở Việt Nam.

Ông Thiêm,nhấn mạnh Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới và hiện là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cho phép Việt Nam tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu, tìm kiếm và thiết lập các mối quan hệ đối tác trong lĩnh vực này.

Theo ông Vincenzo Sandalj, Chủ tịch Hiệp hội cà phê thành phố Trieste, thị phần của Việt Nam trong các nước xuất khẩu cà phê vào Italy đang tăng nhanh trong những năm qua do chất lượng cà phê của Việt Nam đáp ứng được khẩu vị của người tiêu dùng Italy.

Hiện Italy là nước nhập khẩu cà phê lớn thứ 5 trên thế giới, với mức tăng trưởng trung bình của thị trường lên tới 6% mỗi năm, là một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam tích cực khai thác thị trường này.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết