Giá cà phê hai sàn hồi phục mạnh (30/06/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Lạc quan về những con số báo cáo các chỉ số kinh tế cao hơn dự đoán và khả năng tìm ra loại vắc xin mới phòng chống conoravirus, khiến USDX giảm trở lại, đã kích thích nhà đầu tư quay lại các thị trường hàng hóa tăng mua.

Biểu đồ Robusta London T9/2020 phiên ngày 29/06/2020

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 25 USD, lên 1.178 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 24 USD, lên 1.196 USD/tấn, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch tăng lên trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 3,45 cent, lên 100,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng thêm 3,55 cent, lên 102,5 cent/lb, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch tăng lên rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 400 – 500 đồng, lên dao động trong khung 30.300 – 30.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.296 USD/tấn, FOB – HCM,  với mức chênh lệch cộng 80 – 100 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais tăng 0,71 %, xuống ở mức 1 USD = 5,4240 Reais trong sự lạc quan chung của nhà đầu tư nước ngoài về việc phát triển một loại vắc xin mới phòng conoravirus và báo cáo tỷ lệ tử vong thấp hơn con số bị lây nhiễm sẽ dẫn tới việc giãn cách xã hội lần nữa có thể linh hoạt hơn để thuận lợi cho việc phát triển kinh tế.

USDX sụt giảm trong sự lạc quan trước các báo cáo các chỉ số kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến, trong khi Fed đưa ra một chương trình tài trợ trị giá 500 tỷ USD cho các doanh nghiệp đã kích thích giới đầu cơ quay lại các thị trường hàng hóa tăng mua. Giá cà phê trên cả hai sàn hồi phục mạnh còn do đầu cơ thanh lý bớt vị thế bán ròng đã khá nhiều trước đó.

Dự kiến phiên hôm nay các thị trường hàng hóa tiếp tục sôi động do là phiên cuối tháng, nhà đầu tư thường điều chỉnh cân đối vị thế.

Báo cáo thời tiết Brasil trong tuần tới sẽ có mưa rải rác trên vành đai cà phê phía đông nam, là điều kiện để ngăn cản sự hình thành sương giá, nhưng vẫn có một khối không khí lạnh đi vào nên cần phải theo dõi chặt chẽ hơn vì đã bắt đầu những ngày trăng tròn tháng Bảy mùa đông, mùa sương giá theo truyền thống.

Theo các thương nhân kinh doanh cà phê tại khu vực Đông Nam Á, tuy lượng hàng giao xuống tàu vẫn ổn định nhưng tình trạng kháng giá ở các thị trường địa phương khá mạnh. Giới thương nhân phải đưa ra mức giá chênh lệch cộng lên tới 150 – 160 USD/tấn so với giá kỳ hạn tại London mới có được hàng.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết