Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên 18/09

London

Giá kỳ hạn London đóng  cửa  giảm mặc dù đầu phiên giá đã tăng, nhưng với sự xói mòn  của CRB giá đã không còn đứng vững .Theo quan sát thì giá hơn 1 tuần qua diễn biến phức tạp, liên tục tăng giảm qua các phiên.

Biến động trên hai thị trường London và New York rất đồng nhất với xu hướng chung là đi xuống với sự tháo chạy hàng loạt của các đầu tư . Nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường vẫn là diễn biến giá dầu thô và tỷ giá đồng đôla.

Theo nguồn tin cho biết thì  tình hình hỗn loạn của ngân hàng/sự rối ren tín dụng hiện đang diễn ra phức tạp đến nỗi khó mà thấy được lý tại sao người ta phải mua cà phê vào lúc này.

Các phân tích cũng cho biết các chỉ số kĩ thuật phức hợp cho thấy giá còn có thể chạm mức 1,971. Tổng thể biểu đồ còn nặng về tiêu cực (50%) ủng hộ giá xuống. Hy vọng duy nhất để làm chậm đà đi xuống là hiệu ứng Bollinger đối với vị thế bán quá mức có hy vọng dẫn đến một đợt củng cố lên.

Tuy nhiên lúc này tâm lý “ lo sợ” và hành động tháo chạy qua các mặt hàng ổ định và an toàn hơn là ưu tiên số 1 của các nhà đầu tư .

Tổng dung lượng giao dịch trên thị trường  Liffe phiên qua ước đạt 12,400 lots

Newyork

Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa  tiếp tục chìm đắm trong biên độ giá thấp của 1 năm trở lại đây , chỉ số Reuters-Jefferies CRB theo dõi giá của 19 mặt hàng giao dịch kỳ hạn, trong đó có cà phê đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tháng rưỡi trở lại đây.

Các thương gia cũng đã tìm đủ mọi cách nhằm “ níu kéo” giá biến động chậm lại  nhưng rõ ràng thị trường lúc này là “bất hợp tác”, mặc dù thị trường ảm đạm nhưng vẫn có người vui mừng -Giới rang xay rất hài lòng về điều này kể từ họ cần cà phê để đáp ứng cho nhu cầu mùa đông và lúc này là thị trường với nhiều lợi thế mua với mức rẻ hơn.

Giai đoạn nhu cầu tiêu thụ tăng sẽ bắt đầu vào tháng 11 khi nhiệt độ ở bắc Mỹ và Châu Âu giảm. Thương nhân cho biết thời tiết cũng có mối tương quan tới thị trường ICE, đặc biệt là vào tháng 10 khi cây cà phê của Braxin ra hoa .các chỉ số kĩ thuật vẫn rất xấu . Tổng thể biểu đồ nghiêng hẳn về tiêu cực (50%) ủng hộ giá xuống.

Hy vọng duy nhất để làm chậm đà đi xuống là hiệu ứng Bollinger đối với vị thế bán quá mức có hy vọng dẫn đến một đợt củng cố lên.

Tổng dung lượng giao dịch phiên qua trên NYBOT-ICE phiên qua ước đạt 16,800 lots

Tổng hợp của Y5cafe:

Với vụ việc của Lehman Brothers, AIG mới đây tại Mỹ, thị trường tài chính thế giới đang gặp phải nhiều thách thức mới. Khủng hoảng tài chính thế giới bước vào một giai đoạn mới bắt đầu tư ngày thứ 4 (ngày 17/09) khi nhiều thị trường tín dụng đột ngột ngừng hoạt động bởi nhà đầu tư trên toàn thế giới vội vàng chuyển tiền sang loại hình đầu tư an toàn hơn.

Việc nhà đầu tư vội vàng chuyển tiền khỏi thị trường chứng khoán sẽ có thể gây ra ảnh hưởng rất xấu đối với nền kinh tế Mỹ vốn đã hết sức khó khăn. Tình trạng này khiến doanh nghiệp Mỹ vất vả hơn nhiều để huy động được vốn cho việc mở rộng hoạt động kinh tế.Một số chuyên gia lo ngại rằng tâm lý sợ hãi đã ám ảnh nhà đầu tư không chỉ tại Mỹ mà còn tại châu Âu và châu Á.

Quyết định của nhà đầu tư trong việc tự bảo vệ chính mình là hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên tâm lý đám đông sẽ có thể gây ra tác động lớn. FED đã mở rộng chương trình cho vay đối với ngân hàng và công ty chứng khoán và tiếp tục nới rộng luật lệ liên quan đến vấn đề tài chính của các công ty trong hi vọng sẽ làm dịu đi việc thắt chặt tín dụng.

Ngân hàng Trung ương toàn cầu đang bơm thêm tiền vào nền kinh tế và hạ tỷ lệ dữ trữ bắt buộc để ngăn việc khủng hoảng tài chính sẽ gây ảnh hưởng lan rộng đến hệ thống tài chính của nhiều nước.

Nếu vấn đề trong thị trường tài chính vẫn còn tồn tại, doanh nghiệp sẽ không còn nhiều tiền để dành cho công việc kinh doanh – và dĩ nhiên cà phê cũng là 1 trong các hàng hóa “ nóng”  khó mà hy vọng trở lại thời điểm hoàng kim đầu năm 2008 , vấn đề lúc này là thị trường sẽ “ trôi “ đến ngưỡng nào , có lẽ lúc này cần fải xem khi nào thì thị trường tài chánh ổn định , hơn 1 tuần trước đây mọi người còn nhìn về tỷ giá đồng USD và đoán giá cà phê , có lẽ lúc này họ bắt đầu nhìn sang biến động giá vàng.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

74