Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên 17/08

Tin thị trường London

Giá kỳ hạn London đóng  cửa  giảm nhẹ  , các thương gia thì đang hy vọng thị trường sẽ có chuyển biếm mới với các áp lực bán quá mức đang xuất hiện , tuy nhiên ( lại phải tuy nhiên) vị thế của các quỹ có dính dánh đến các tổ chức tài chánh giờ đã khác do đó việc “ điều chỉnh danh mục đầu tư” là điều khó tránh khỏi !

Người phát ngôn của Cty ED$ Man (MCA) nói rằng: ” Họ sẽ đóng cửa tạm ngưng giao dịch môigiới hàng hoá kỳ hạn trong một thời gian, cho khi thị trường trong sáng hơn. Cty ED$F Man giao dịch trên Kim loại và hàng hoá. Họ cũng nhận ra sự sụt giá của thị trường có thể làm mức đóng ký quỹ tăng lên mặc dù tính thanh khoản của giao dịch kỳ hạn hànghoá cao.

Hiện tại các nguồn quỹ và đầu cơ chưa buông tha sức bán thanh lý trên kỳ hạn hiện nay ngay -khi một số lượng lớn ngân hàng Hoa Kỳ đứng trước nguy cơ phá sản thì chính phủ đã bơm vào thị trường 85 tỷ USD để cứu nền tài chính và hàng hoá.

Các nhà rang xay đã mua để hỗ trợ giá ở mức hiện nay khi các nhà giao dịch nhận định đã vào vùng bán quá mức. Tuy nhiên một số lượng hàng lớn hiện nay bị điều khiển bởi chỉ số nguồn quỹ ( chỉ số nguồn vốn ) .

Khủng hoảng tiền tệ và Ngân hàng thắt chặt rất khó nhận diện thị truờng thật lúc này. Tổng thể biểu đồ kĩ thuật phức hợp nghiêng hẳn về tiêu cực (70%) ủng hộ giá xuống. Hy vọng duy nhất để làm chậm đà đi xuống là hiệu ứng Bollinger đối với vị thế bán quá mức có hy vọng dẫn đến một đợt củng cố lên.

Tuy nhiên thị trường cần nhiều hơn 1 sự tác động đến từ kĩ thuật , lúc này các tin tài chánh mới là chìa khóa của vấn đề , các tin cơ bản không có gì mới.

Khối lượng giao dịch phiên hôm qua trên thị trường Liffe ước đạt 9,500 lots

Tin thị trường Newyork

Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa  giảm nhẹ và chạm mức thấp của 1 năm gần đây , các rang xay là nhân tố đóng góp cho việc giảm mức mất mát trên sàn ,tuy nhiên chưa đủ mạnh để chuyển hướng thị trường , các rang xay lúc này có vẻ như đang tranh thủ mua vào hàng dự trữ cho mua đồng đang đến tuy nhiên động lực mua vào được nhìn thấy dưới khía cạnh giá rẻ nhiều hơn áp lực cần hàng .

Một thương nhân ở Miami cho biết ” chúng tôi đang thấy một sức bán tung ra mãnh liệt trên thị trường cà phê và một số nguồn hàng khác khi quỹ hàng không thổi được nguồn sinh khí cho thị trường”. Nói về điều này tập đoàn quốc gia Mỹ và các công ty khác cũng đã đang mất đi vị thế chỉ số nguồn vốn, nhưng chưa thể củng cố đựơc điều đó.

Chúng ta có cho rằng điều này là do ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng ngân hàng của Mỹ và vụ mùa bội thu của Braxin đang đến .FED vẫn tiếp tục quyết định giử nguyên tỉ lệ lãi xuất là 2% và đây cũng là 1 nguyên nhân mà các nhà đầu tư dạng lướt sóng bán ra gần như không giữ lại 1 lots hàng nào .

Lượng tồn kho của hiệp hội cà phê xanh của Mỹ – GCA trong tháng 8 đã giảm 1% (40.120 bao) từ mức 5.639.224 bao xuống mức 5.599.104 bao. Tổng thể biểu đồ nghiêng hẳn về tiêu cực (70%) ủng hộ giá xuống.

Hy vọng duy nhất để làm chậm đà đi xuống là hiệu ứng Bollinger đối với vị thế bán quá mức có hy vọng dẫn đến một đợt củng cố lên.. Lúc này các nhà giao dịch đang quan tâm đến lượng hoa nở vào tháng 10, nếu như thuận lợi có thể dẫn đến vụ tới thuận lợi. Hiện nay giá cà phê NY đang muốn bật tăng trở lại sau các đợt bán thanh lý đại hạ giá ( ý nói áp lực bán quá mức đã quá cao )

Khối lượng giao dịch phiên hôm qua trên thị trường NYBOT-ICE ước đạt 17,042 lots

Tổng hợp

Tin thêm hậu bão IKE: Ngành công nghiệp Cadeco ở Houston cho biết nguồn điện sản xuất đã có trở lại hầu hết các kho dự trữ cà phê ở thành phố này, cùng với các văn phòng trung tâm của họ, và các toà nhà công ty cũng đã hoạt động lại sau khi bão Ike quét qua hôm sáng thứ 7.

Maria Echeverry, tổng giám đốc Cadeco cho biết 6 kho dự trữ cà phê của họ khá tốt và không vị thiệt hại do bão Ike gây ra. 95% công nhân đã trở lại làm việc trong ngày hôm nay, họ đang hoạt động một cách bình thường và đã bắt đầu dở các kho hàng chưa được chứng thực trên các xe tải cho khác hàng của họ. Bà cho biết Cadeco dự trữ cả hai loại chứng thực và chưa chứng thực.

Sàn phê nhân chứng thực trên sàn giao dịch giữ ở các toà nhà của Cadeco vẫn còn chịu sức ép của ICE vào hôm thứ 2 do ảnh hưởng các kho chứa hàng kiểm chứng riêng của vài công ty ở thành phố này.

ICE hôm đầu tuần cho biết những hạn chế di chuyển cà phê đã được kiểm chứng sẽ được dở khi điều kiện kinh doanh của Houston trở lại bình thường. Echeverry cho biết thêm nguồn nhiên liệu cũng hạn chế ở thành phố này kể từ khi bão Ike đổ vào. Nhiều trạm xăng dầu vẫn còn thiếu điện và dịch vụ điện thoại cũng chỉ hoạt động một phần.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

72