Giá cà phê khởi sắc đón chờ chính sách tiền tệ mới (31/07/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường cà phê nội địa nước ta tiếp tục trầm lắng khi giá vẫn quanh quẩn ở mức thấp và nguồn hàng hiện nay cũng không còn nhiều.  

Biểu đồ Robusta London T9/2018 ngày 30/07/2018

Chốt phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta tiếp tục gia tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 7 USD, lên 1.660 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 cũng tăng thêm 7 USD, lên 1.652 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình.

Tương tự, trên sàn ICE US – New York giá cà phê Arabica cũng cùng xu hướng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 0,95 cent, lên 111,4 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng thêm 1 cent, lên 114,6 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch tăng lên rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 – 200 đồng/kg, lên dao động trong khung 34.600 – 35.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.557 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 90 – 95 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Thông tin khả năng nối lại đàm phán để giảm bớt căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn thứ nhất và thứ nhì thế giới đã giúp hầu hết các thị trường khởi sắc trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần.

Giá cà phê tiếp tục hồi phục trên cả hai sàn kỳ hạn khi các đầu cơ và quỹ quay trở lại mua vào với khối lượng rất đáng kể ở New York. Tuy nhiên, sức tăng đã bị chùng lại vào cuối phiên khi có hiện tượng đầu cơ chốt lời ngắn hạn do e ngại biến động từ các chính sách tiền tệ mới trong tuần này.

Trong khi đó, Brasil giảm bán và tập trung vào thu hoạch vụ mùa mới do lo ngại sẽ có mưa sớm. Theo báo cáo của Safras & Mercado, ước tính đến nay đã thu hoạch được 68% tổng sản lượng vụ mới, riêng cà phê Conilon Robusta sắp hoàn tất thu hoạch và dự kiến sẽ đưa hàng vụ mới ra thị trường ngay trong nửa đầu tháng 8.

Theo thống kê của ngành Nông nghiệp & PTNT Việt Nam, xuất khẩu cà phê tháng 6/2018 ước đạt 164.000 tấn (tương đương 2,73 triệu bao, bao 60 kg), đưa khối lượng xuất khẩu cà phê 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 1,04 triệu tấn, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm trước. Đây là con số xuất khẩu vượt xa với mọi suy đoán của thị trường trong bối cảnh giá thấp và sự kháng giá của nông dân vẫn tiếp diễn.

Đọc thêm: >> Giá cà phê khởi sắc trước chính sách tiền tệ mới của các NHTW.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết