Giá cà phê cả hai sàn điều chỉnh tăng (17/07/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường cà phê nội địa tiếp tục trạng thái trầm lắng trước sức ép của vụ mới ở Brasil và vụ mới hiện cũng đang thu hoạch ở Indonesia.

Biểu đồ Robusta London T9/2018 ngày 16/07/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 4 USD lên 1.670 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 6 USD lên 1.659 USD/tấn, các mức tăng khá nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 0,4 cent lên 110,3 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng 0,4 cent lên 113,8 cent/lb, các mức tăng cũng khá nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 đồng/kg, lên dao động trong khung 34.500 – 35.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.559 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 90 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Thị trường toàn cầu tiếp tục chịu tác động của căng thẳng thương mại Mỹ – Trung trong khi còn chờ đợi Fed sẽ hé lộ số lần tăng lãi suất USD năm nay.

Theo các nhà quan sát, diễn biến thị trường hôm qua có dấu hiệu cho thấy dòng vốn đầu cơ trên sàn vàng và dầu thô được điều chỉnh giảm trong khi các thị trường chứng khoán khởi sắc trở lại.

Mặc dù giá cà phê Arabica đã chạm đáy ở mức thấp bốn năm rưỡi nhưng đầu cơ trên sàn New York vẫn mạnh tay bán ròng lên mức kỷ lục. Một thương nhân chuyên kinh doanh cà phê Brasil tại Miami, bang Florida Mỹ, cho rằng chính điều này đã khiến giới thương nhân chưa dám đẩy mạnh mua vào do còn muốn xác thực sản lượng cà phê Arabica Brasil vụ năm nay hiện đang thu hoạch rõ ràng hơn nữa.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta vẫn vững hơn do đồn đoán nguồn cung Việt Nam sẽ giảm thấp đáng kể trong những tháng sắp tới và cà phê Lampung loại 4 của Indonesia vẫn duy trì mức giá chênh lệch cộng 80 – 100 USD/tấn so với giá kỳ hạn London cho dù tỷ giá đồng Rupiah đang yếu thêm.

Thị trường cà phê nội địa tiếp tục trạng thái trầm lắng trước sức ép của vụ mùa mới ở Brasil và vụ mới hiện cũng đang thu hoạch ở Indonesia.

Đọc thêm: >> Giá cà phê khó tăng vì thị trường thiếu lực mua

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết