Giá cà phê có dấu hiệu hồi phục (11/05/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đồng Reais Brasil đảo chiều trong khi USD cũng chững lại đà tăng đã hỗ trợ cho giá cà phê kỳ hạn.

Biểu đồ Robusta London T7/2018 ngày 10/05/2018

Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta tiếp tục sụt giảm phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 4 USD, xuống 1.743 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 6 USD, còn 1.736 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo gia tăng khoảng cách.

Trái lại, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 0,8 cent, lên 119,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 0,75 cent lên 121,85 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 đồng, xuống giao dịch trong khung 35.300 – 35.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.563 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi dãn ra 170 – 180 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn có dấu hiệu chững lại đà giảm và muốn đảo chiều hồi phục trong phiên hôm qua khi đồng Reais của Brasil mạnh trở lại và nhất là thông tin Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định chưa thay đổi lãi suất đồng Euro. Bên cạnh đó còn là thị trường dầu thô lần đầu tiên đóng cửa với màu đỏ sau chuỗi tăng nóng, trong khi giới tài chính phố Uôn cho rằng giá dầu sẽ quay trở lại mức 3 con số, cũng là lúc để giới đầu cơ và Quỹ tài chính trên các sàn hàng hóa cân đối lại vị thế.

Theo các nhà quan sát, giá cà phê Robusta London không giữ được mức tăng phiên vừa qua là do nhà đầu cơ nhỏ chốt lời ngắn hạn, trong khi còn có thêm sự hỗ trợ từ lực bán phòng hộ của các nước sản xuất đang tỏ ra khá ổn định và liên tục. Tuy nhiên, dự kiến giá sẽ sớm hồi phục trong những phiên sắp tới theo các biểu đồ kỹ thuật cho thấy.

Thị trường nội địa Việt Nam vẫn duy trì trạng thái chờ đợi giá cả trên sàn kỳ hạn London cải thiện hơn.

Anh Văn (giacaphe.com) 

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Bằng Thương 14:13 ngày 11/05/2018

    Giá cà phê sẽ tăng cao trong một vài tháng tới, vì sản lượng năm vừa rồi thất thu nên dân đã bán hết khi giá lên đến 37k. Giờ lượng hàng trong dân còn rất ít. Gia đình tôi mua được 30 tấn cũng đã phải bán lỗ khi giá lên 37k rồi. Giá Cà phê năm nay bấp bênh quá, không ai dự đoán nổi.

    • Sức ép vụ mùa mới của Brazil vẫn còn lớn lắm !
      Hàng VN xuất khẩu chỉ mới hơn 50% nhưng trong nông dân không còn nhiều…

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết