Bản tin thị trường cà phê ngày 05/03

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường London
Giá kỳ hạn London đóng cửa giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 5, do chịu áp ực từ một số lượng cà phê cần bán ra ở Việt Nam gây sức ép cho thị trường này.

Một nhà môi giới tại đây cho biết một khi Việt Nam bắt đầu cạnh tranh với các vụ mùa của Inđônêsia và Ivory Coast trên thị trường xuất khẩu vào tháng 4-tháng 5, thì thị trường này sẽ đấu tranh để đẩy giá lên. Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 5 đóng cửa giảm 35 Usd đứng ở mức 1249 Usd/tấn.

Thị trường Newyork
Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 5 do sức bán của quỹ hàng liên kết với quanh cảnh biểu đồ suy yếu do đồng đô la Mỹ tăng mạnh đã khuyến đầu cơ bung bán ra trên các thị trường hàng hoá.

Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 5 trên thị trường ICE giảm 1.90c đóng cửa ở mức 130.20 c/lb. Hợp đồng tháng 3 giảm 1.85c tức đứng ở mức 127.85 c/lb. Mặc dù các kho dự trữ cà phê thế giới rất ít, nhưng thương nhân dường như tập trung vào nguồn cung lớn của Brazil trong các tháng tới để đẩy giá xuống.

James Cordier, một nhà phân tích tại Tampa cho biết “Chúng tôi bắt đầu nhắm tới sản lượng của Brazil năm nay, và trong 30-60 ngày tiếp theo, chúng ta sẽ có được mọi thứ, và không có lý do gì để cà phê đẩy giá lên”. Cordier dự đoán sản lượng cà phê sẽ đạt từ 53-55 triệu bao. Mark Julias, một chuyên gia thị trường tại Lind-Waldock ở Chicago, thì thấy thị trường cà phê đang giao dịch gần mức 130.00 c/lb. Trong khi sản lượng Brazil không còn nghi ngờ về sự tăng lên, thì phần lớn vụ mùa có thể sẽ không đạt chất lượng tốt do mưa lớn và thiếu nắng trong suốt mùa phát triển.

Ngoài ra, nhu cầu cà phê toàn cầu vẫn tăng mạnh, có khả năng giá sẽ tăng lên. Mặc dù tổn thất, nhưng giá tháng 5 vẫn giữ gần mức sàn kỹ thuật ở mức đáy của ngày 25 tháng 2 là $1.2825, kìm hãm được phần nào đà trượt giá từ những mức thấp 6 tháng qua.

Hợp đồng này đang giao dịch dưới mức bình quân di động chính của nó, mà mức này sẽ hoạt động như mức trần nếu giá cố gắng tăng lên. Thị trường cà phê chưa rơi vào vùng kỹ thuật bán quá mức, cùng với chỉ số tăng tương quan là 37%. Thị trường này đã xem như bán quá mức khi RSI giảm xuống 30% hặoc thấp hơn. Sức mau rang xay nhẹ hôm qua đã hộ trợ giữ giá trên mức đáy của phiên.

Các kho dự trữ ICE tiếp tục giảm, giảm 6219 bao xuống còn 2747 triệu bao. Lượng hợp đồng mở ICE tăng 637 lô lên 121,813 lô, chỉ còn 135 lô của tháng 3 chưa thực hiện. Tổng khối lượng giao dịch ướ đạt 15.051 lô, cùng với 2823 lô hợp đồng chọn mua và 4989 lô hợp đồng chọn bán.

Tin liên quan
Ngày 4-3, tại cuộc họp giữa Bộ NN&PTNT với các bộ ngành bàn về biện pháp hỗ trợ thu mua tạm trữ cà phê cho nông dân, Hiệp hội Cà phê – ca cao và Tổng công ty Cà phê VN đã kiến nghị mua tạm trữ 200.000 tấn cà phê nhằm ngăn tình trạng giá cà phê giảm.

Intimexhcm

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết