Thách thức lớn của ngành cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trong thông báo mới được đưa ra tại Hội nghị thế giới về cafe lần thứ 3 đang diễn ra tại Guatemala, Tổ chức cà phê quốc tế ICO cho biết, ngành cà phê thế giới đang đối mặt với những thách thức đến từ sự biến đổi khí hậu cũng như khó khăn kinh tế toàn cầu.

Theo ICO, ngày nay các nhà sản xuất cà phê trên thế giới đang phải đương đầu với thách thức lớn chưa từng có trong nhiều thập kỷ qua. Đó là nhu cầu ngày càng tăng, cho dù khủng hoảng kinh tế đang đè nặng lên tất cả các nền kinh tế và khí hậu toàn cầu biến đổi khôn lường.

Mục tiêu của hội nghị là tìm ra phương hướng đảm bảo phát triển bền vững ngành cà phê trên thế giới trước các thách thức và tiến tới đáp ứng nhu cầu về loại đồ uống hấp dẫn này hiện đang gia tăng với tốc độ 2%/năm.

Do khí hậu diễn biến bất thường, sản lượng cà phê của một số nước Mỹ Latinh và Caribe giảm mạnh, nhất là tại các nước sản xuất và xuất khẩu lớn như Brazil và Colombia. Thậm chí, một số nước ở khu vực Trung Mỹ thiệt hại tới từ 30 đến 50% sản lượng.

Hiệp hội cà phê quốc gia Guatemala cũng cho biết, trong 3 tháng đầu niên vụ này, sản lượng cà phê của 9 nước Mỹ Latinh có thể giảm tới 28%. Trong năm 2009, sản lượng cà phê toàn cầu đạt khoảng 123 triệu bao (loại 60 kg), tăng 25 triệu bao so với năm 2008.

Theo VTV

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết