LonDon và NewYork Đợt Sửa Giá Chưa Chấm Dứt

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tin Cuối Phiên 25/01.

Sức bán kiếm lãi đã diễn ra vài phiên qua sau khi đầu tuần này giá tăng lên mức cao nhất trong vòng 9 năm rưỡi qua cho tháng thứ 2 trên màn hình. Biên độ giao động hôm qua là 30USD. Các nông dân Việt Nam vẫn trữ hàng lại làm sức bán trên thị trường không nhiều. Một số Người nhận định: “Giá về sau vẫn hướng lên”.

Chênh lệch giữa tháng 3 và tháng 5 là 21USD, cao hơn hôm qua là 18USD. Tuy nhiên vẫn thấp hơn tuần trước là 26USD.Phiên qua sức tăng giá đã bị hạn chế do các Nhà xuất khẩu Việt Nam bán ra. Thêm vào đó các nhà Rang xay Châu Âu lo sợ về nền kinh tế thế giới nên hạn chế mua.

Nguồn cung Robusta hiện nay hạn chế đã giúp giá LonDon đi lên vì mức giá cao đã dẫn đến thiếu hụt loại Robusta chất lượng cao. Các mức giá bán thông thường hiện nay đều ở mức thấp, tuy nhiên điều này có thể được  khắc phục khi Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế vào 2 năm tới.

Giá cà phê NY đã muốn tăng nhưng đồng Đôla đã tăng trở lại ép giá càphê có một vài giao dịch thanh lý về cuối phiên. Cục dự trữ liên bang Mỹ cắt giảm lãi xuất có dấu hiệu ảnh hưởng tốt đến kinh tế Mỹ. Giá NY vẫn muốn bật  tăng chỉ trường hợp xuống qua 130.00 cent thì nguy hại còn không hướng giá 137.00 sẽ lôi cuốn nhiều lệnh mua. Brazil mùa sương giá cuối tháng 5 đến gần nếu giá NY mà xuống thì rất nhiều lệnh chặn mua. Brazil cũng chỉ còn 4 tháng nữa là đến vụ thu hoạch.

Theo báo cáo càphê quyền chọn và kỳ hạn, hợp đồng mở NY ở mức 233,049 lô giảm so với tuần trước là 236,768 lô. Trong đó riêng hợp đồng kỳ hạn ở mức 175.730 lô giảm 4370 lô so với tuần trước. Báo cáo quyền chọn và kỳ hạn Nguồn quỹ chỉ số cầm 60,379 lô giảm so với tuần trước là 61,147 lô. Báo cáo phi Thương mại là 38,557 lô, giảm so với tuần trươc là 39,251 lô.

Theo Hiệp Hội Cà Phê Thế Giới (ICO): “Có một vài Nguồn quỹ mới bắt đầu tham giao vào thị trường càphê và hàng hoá khác trên toàn thế giới đã giúp giá càphê tăng hơn vào vài tuần qua do cuộc khủng hoảng nền kinh tế thế giới đi xuống. Tuy nhiên ICO không tin rằng: nền kinh tế thế giới đi xuống không làm ảnh hưởng sức tiêu thụ chậm lại 1.2->2%/năm hiện nay”.

ICO nhận định: “lượng tồn kho thấp dự kiến khoảng 23->25 triệu bao vào cuối vụ 2006/07 vừa qua. Vì vậy sản lượng toàn cầu dự kiến sẽ vừa đủ cho nhu cầu tiêu thụ của năm 2008 ở mức 125 triệu bao”. Họ không chắc chắn thị trường giao dịch càphê truyền thống có thể được đổ thêm tiền vào hay không?

Nhận định về thị trường: Giá LD đã cố gắng cầm cự để trách cuộc sửa giá mạnh, nhưng thị trường vẫn bị tổn thương ít nhiều khi sức ép diễn ra thì người tham gia rất ít.  NY dường như Nguồn Quỹ cầm lượng lớn hàng và muốn dấn thị trường xuống theo ý của họ.

Dự kiến sang đầu tuần tới giá vẫn tiếp tục xuống.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết