Giá cà phê nội địa Việt Nam không giảm

Nguồn Quỹ Đang Điều Khiển Thị Trường.

Tin Giữa Phiên 23/01.

Giá cà phê London giảm phiên ngày thứ 4 giao dịch và tiếp tục trên sức điều khiển của các Nguồn quỹ. Hiện tại  các giao dịch trên thị trường chưa có hướng đi rõ ràng. Thêm vào đó nỗ lực cố gắng đấu tranh cho sức tăng từ Nguồn quỹ vẫn đang tiếp tục duy trì điều khiển và các nguồn quỹ đang ở vị  thế chính trên thị trường.

Có một  vài lệnh đặt mua và một số ít  các hợp  đồng bán ra từ các Nước sản xuất. Tuy nhiên, tất cả các giao dịch vẫn đang nằm dưới sự điều khiển của các Nguồn quỹ . Giá càphê Arabica dường như giảm hơn sau các dự kiến sản lượng Arabica toàn cầu năm nay tăng. Trong khi càphê Robusta dự kiến vẫn nằm trên mức trung bình của năm 2007.

Giá London giảm mạnh hơn đầu phiên sau khi nhiều lệnh bán ra rừ Nước sản xuất khi giá chạm mức cao trong vòng hơn 9 năm vào phiên qua thứ 3. Theo các Nhà môi giới: “các Nguồn quỹ đã xây dựng vị thế  mua khống trên cả hai thị trường London và NY và điều khiển giá lên mức cao hơn vào phiên qua” .

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã ít nhiều tác động đến hướng đi trực tiếp trên giá càphê, nguyên do chủ yếu nhu cầu thực trên thị trường chưa đủ mạnh để tác động lại trên giá khi nền tài chính toàn cầu đang đi xuống. Vì vậy thị trường chưa có hướng đi trực tiếp và các giao dịch hiện nay vẫn là hoạt động chuyển tháng từ T3 sang T5.
Giá Nội Địa Việt Nam Không Giảm.

Tin Giữa Phiên 22/01.

Hướng về giá sàn trên cả hai sàn London và NY đầu phiên nay sau một thời gian nỗ lực đi lên từ mức 1,900$ đạt đến đỉnh điểm 2,041$ thì giá hướng về 1,960$.

Hiện nay mới là ở đầu đợt giảm sau khi chỉ số cường độ tương đối RSI đạt mức 78 thì đã quay xuống khu vực 63. Thông thường giá vượt trên 70 thì báo hiệu đợt mua quá mức và ngược lại xuống qua 30 thì đó là đợt bán quá mức.Giá đã xuống qua mức trung bình di đông di động 10 ngày là 1998 ngay khi giá sàn trung bình di động 40 ngày là 1897.

Hai ngày vừa qua thị trường chứng khoán cổ phiếu London và NY giảm sút mạnh do sự suy thoái kinh tế toàn cầu. Giá càphê lúc này cũng giảm theo giá London nhưng giá nội địa Việt Nam cũng không giảm nhiều do Nguồn cung không bị hạn chế.  Lúc này nông dân Việt Nam đồng ý bán trở lại với mức giá 31,000 đồng tương đương với giá London khoảng 2,000 USD, điều này tạo cơ hội cho các Nhà đầu cơ London mua bù thiếu.

Tại thị trường Ấn độ một số Người đang mua hàng bù thiếu khi vụ mùa đến vào tháng tới , sản lượng năm nay ước đạt 180,000 tấn Robusta giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Phiên qua giá Brazil giảm mạnh đã kéo giá London đi theo.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng