Giá cà phê đồng loạt sụt giảm (22/03/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên hai sàn kỳ hạn đảo chiều giảm sau chuỗi tăng liên tiếp

Biểu đồ Robusta London T5 ngày 21/03/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao tháng 5 giảm 25 USD, xuống 2.171 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 23 USD, xuống 2.191 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica cũng đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao tháng 5 giảm 0,5 cent, xuống 144,75 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 cũng giảm 0,5 cent, còn 147,1 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 400 – 500 đồng xuống ở mức 46.100 – 46,700 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, xuống ở mức 2.066 USD/tấn, FOB – HCM, duy trì mức chênh lệch trừ lùi 90 – 105 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Theo các nhà quan sát, thị trường hàng hóa tiếp tục biến động là do các đầu cơ điều chỉnh dòng vốn sau khi Fed công bố lãi suất USD. Các thị trường cà phê có khả năng được lựa chọn, nhất là cà phê Robusta.

Theo tờ The Financial Times, ngày càng có nhiều nông dân cà phê tại Espirito Santo, bang sản xuất Robusta chính của Brasil đã chuyển sang trồng tiêu sau vài năm bị hạn hán nghiêm trọng làm sản lượng và thu nhập sụt giảm. Nếu nông dân chuyển sang trồng tiêu ngày càng tăng sẽ ảnh hưởng đến sản lượng và hỗ trợ giá cả Robusta trong tương lai.

Rabobank trong dự báo sản lượng Brasil mới nhất cho biết cà phê Arabica giảm 13% so với năm ngoái, xuống còn 36,7 triệu bao, trong khi vụ mùa robusta tăng 4%, lên 12,5 triệu bao. Tuy nhiên Rabobank cũng cho biết nguyên nhân giảm của cà phê Arabica là do chu kỳ “hai năm một”.

Trong khi đó, Conab của Brasil dự báo sản lượng Arabica chỉ khoảng 35,01 – 37,89 triệu bao và Robusta ở trong khoảng 8,64 – 9,63 triệu bao.

Nhiều thương nhân địa phương dự kiến giá cà phê nhân xô tại thị trường nội địa Việt Nam có khả năng sẽ lập đỉnh mới trước khi các nước Brasil, Indonesia vào thu hoạch và ra hàng vụ mới.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết