Giá tiếp đà giảm, giao dịch hàng thực vắng lặng (23/03/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường đi ngược lại với các giao dịch của tuần trước khi giá bình quân đóng cửa phiên sau thấp hơn phiên trước

Giá tiếp tục giảm khi các lệnh bán chốt vị thế mua từ các quỹ vẫn tiếp tục nhưng đó không phải là người đầu têu xu hướng. Xu hướng chính lại đến từ các giao dịch nhỏ lẻ châu Á ngay đầu phiên. Theo các môi giới nhận định, thị trường vài phiên gần đây giao dịch biên độ giá rất hẹp lượng hợp đồng mở chỉ tăng rất nhẹ nhưng nét chính là do USD có khả năng tăng giá trị bởi tác động đến từ cuộc họp các lãnh đạo G20 đã làm cho các quỹ giảm vị thế mua từ ngày hôm trước và kéo dài tình trạng này trong gần hết ngày giao dịch hôm qua.Về cuối phiên London hồi lại đôi chút nhưng New York thì đang trong pha giảm.

Thị trường đã bắt đầu có các nguồn tin đánh giá về lượng hàng tồn của Việt Nam lúc này và theo các nguồn tin mà các giao dịch lớn trên sàn nhận định hàng tồn trong Nông Dân tại Việt Nam lúc này sụt giảm 30% so với cùng kỳ các năm nhưng lượng hạng tại các kho quanh khu vực Hồ Chí Minh và các kho ngoại quan thì lại tăng rất mạnh một cách đáng ngờ, tuy rằng các nhận định cũng cho rằng vụ Indonesia đang đến và khả năng Indonesia có đáp ứng được sự thiếu hụt nguồn cung của Việt Nam hay không đang còn là một dấu hỏi chờ thời gian giải đáp.

Tỷ giá USD/BRL đang ở mức cứng 3,08 Real ăn 1 USD đã ngăn sức bán ra từ thị trường Brazil. Tuy đây là cơ hội cho các quỹ hiệu chỉnh giá nhưng nhìn về trung hạn xu hướng tốt vẫn ủng hộ thị trường cho dù khoảng cách giá chênh lệch giữa Arabica và Robusta đang được thu hẹp trong khi các rang xay sẵn sàng dùng Arabica chất lượng thấp để thay thế cho Robusta đang trở nên khó khăn do hạn chế cung.

Biể đồ giá kỳ hạn tháng 5 sàn London cuối phiên ngày 22/03/2017

Giá đóng cửa kỳ hạn tháng 5 giảm 7$ tại mức 2.164$ với lượng giao dịch 6.460 lô trong khi New York giảm mạnh 3,05 cent tại mức 141,70 cents với lượng giao dịch 13.667 lô. Nhìn chung thị trường giao dịch với lượng bình thường . Hiện tại các thương nhân cũng như các nông dân Việt nam còn hàng cũng không vội bán mua vì vậy dù giá giảm nhưng thị trường khá vắng lặng và giá nội địa vẫn duy trì được mức giá cứng do tỷ giá VND vừa có pha giảm khá mạnh trước đó một ngày. Trong lúc này dù mức giá trừ lùi tại Indonesia đang thấp hơn Việt Nam nhưng các giao dịch lại rất ít.

Các phân tích kỹ thuật trên kỳ hạn tháng 5 sàn Arabica cho rằng khi giá xuống sát 142 cents nên có thể xác nhận xu hướng giảm tiếp tục còn trong ngắn hạn và mức giá có thể giảm tiếp về mức 138 cents tuy nhiên trước mắt cần phải đi qua mức hỗ trợ cứng 141 cents. Các kỹ thuật vẫn chưa vội xem xét dời khung biến động xuống sâu hơn mà vẫn cho rằng giá vẫn sẽ biến động trong khung chính là 142 – 144 cents.

Các phân tích trên sàn London kỳ hạn tháng 5 cũng dời khung giao động về biên độ hẹp là 2.150 – 2.170. Thị trường lúc này đi ngược lại với các giao dịch của tuần trước khi giá bình quân đóng cửa phiên sau lại thấp hơn phiên trước. Mức quan trọng nhất lúc này sẽ là 2.150 và khi giá rơi ra khỏi ngưỡng hỗ trợ này rất có khả năng sẽ giảm nhanh về 2.134 và thị trường thật sự đối diện với tình hình xấu khi giá vượt qua mức hỗ trợ này.

Pham Vỹ (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết