(08/03/2017) Giá cà phê nội địa sụt giảm ngày thứ 3 liên tiếp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giao dịch tại thị trường nội địa tiếp tục vắng vẻ

Biểu đồ Robusta London T5 ngày 07/03/2017

Tại sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 7 USD, xuống 2.143 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 cũng giảm thêm 7 USD, còn 2.169 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 0,65 cent, xuống 139,00 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 0,75 cent, còn 140,7 cent/lb, các mức giảm khá nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 đồng, xuống ở mức 45.700 – 46.300 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, xuống ở mức 2.064 USD/tấn, FOB – HCM, mức chênh lệch trừ lùi co về 95 – 110 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Bên cạnh việc trông ngóng phiên họp chính sách của Fed vào giữa tháng Ba, lúc này xu hướng chủ đạo trên các thị trường cà phê kỳ hạn hầu như thuộc về kỹ thuật.

Giao dịch tại thị trường nội địa tiếp tục vắng vẻ, chỉ xôn xao ít nhiều ở các nhà xuất khẩu giao hàng theo hợp đồng chốt sau và ở các nhà đầu cơ có hàng gửi kho chờ giá. Thị trường hiện rất cần có xu hướng rõ ràng hơn, nhất là từ các thông tin cho rằng cung cà phê Arabica vẫn ổn định trong khi cung cà phê Robusta thiếu hụt trong ngắn hạn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết