(07/03/2017) Giá cà phê nội địa suy giảm trở lại

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giao dịch tại thị trường nội địa hầu như vắng vẻ.

Biểu đồ Robusta London T5 ngày 06/03/2017

Tại sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 22 USD, xuống 2.150 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 18 USD, còn 2.176 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch khá thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 1,6 cent, xuống 139,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 1,85 cent, còn 141,45 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 300 – 400 đồng, xuống ở mức 45.800 – 46.400 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, xuống ở mức 2.071 USD/tấn, FOB – HCM, mức chênh lệch trừ lùi co về 95 – 105 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Các nhà quan sát cho rằng giá cà phê tiếp tục sụt giảm trước sức ép của phiên họp chính sách tháng Ba của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) với khả năng tăng lãi suất USD.

Các phân tích cũng cho rằng giá cà phê đang có sự hiệu chỉnh về mặt kỹ thuật, trong khi cung – cầu hiện nay khá ổn định, nhu cầu cà phê cho thị trường tiêu dùng cũng sẵn có trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, cung cà phê Robusta hiện khá thắt chặt trong ngắn hạn do nguồn cung duy nhất là Việt Nam đang có sự kháng giá trong khi nguồn cung Brasil và Indonesia đã cạn kiệt.

Giao dịch tại thị trường nội địa hầu như vắng vẻ trong tâm lý chờ đợi.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết