Caffeine có phải là thuốc không?

Caffeine là một chất kích thích phổ biến nhất trên thế giới. Nó có mặt ở khắp mọi nơi, trong cà phê, trà, nước ngọt có ga và thậm chí là một vài món tráng miệng bạn thưởng thức sau bữa ăn.

Nhiều nghiên cứu cho rằng caffeine là một loại thuốc kích hoạt tâm thần. Dưới đây là những sự thật về điều này:

Thứ nhất caffeine tác động lên hệ thần kinh của bạn. Nó nhanh chóng giúp bạn tỉnh táo và hoạt động linh hoạt hơn. Nó tạo ra những thay đổi nhất định trong tâm trí và cơ thể bạn sau khi bạn tiêu thụ nó.

Caffeine co phai la thuoc khong
Nhiều nghiên cứu cho rằng caffeine là một loại thuốc kích hoạt tâm thần.

Bạn nghĩ rằng caffeine là an toàn so với tất cả các thuốc khác. Tất nhiên, uống ít cà phê sẽ không gây ảnh hưởng. Nhưng nếu uống nhiều có thể gây hại. Có những người đã chết do sử dụng quá liều caffeine.

Khi bạn ngừng sử dụng caffein đột ngột, caffeine thậm chí còn có thể gây ra các triệu chứng cai nghiện. Những người dùng caffeine dưới dạng viên hoặc chế phẩm bổ sung có nguy cơ cao bị quá liều và nghiện.

Bạn có cần tránh caffeine? Sự thật là nên uống chỉ 1 cốc cà phê mỗi ngày. Điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như ung thư, tiểu đường týp 2, sa sút trí tuệ, các vấn đề tim mạch. Sử dụng cà phê như một loại thuốc và sử dụng ở mức trung bình.

Phụ nữ mang thai có thể cần tránh xa caffeine vì nó làm tăng nguy cơ sảy thai và mất ngủ.

>> Dấu hiệu bạn nên tạm dừng uống cà phê

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng