(22/02/2017) Giá cà phê nội địa chờ đợi sức mua mới

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường nội địa hầu như không quan tâm mua bán ở mức giá hiện nay.

Biểu đồ Robusta London T5 ngày 21/02/2017

Trên sàn Robusta London, kỳ hạn tháng 3 tăng nhẹ 2 USD, lên 2.158 USD/tấn và kỳ hạn tháng 5 tăng nhẹ 3 USD, lên 2.189 USD/tấn.

Trong khi đó, trên sàn Arabica New York, kỳ hạn tháng 3 tăng mạnh 2,55 cent, lên 150,35 cent/lb và kỳ hạn tháng 5 tăng 2,3 cent lên ở 151,85 cent/lb.

Giá cà phê nhân xô trong nước tăng nhẹ 100 đồng/kg lên dao động ở 45.500 – 45.900 đồng/kg.

Thông tin Brasil nhập khẩu cà phê Robusta hầu như không còn tác động gì nhiều đến thị trường thế giới. Tuy nhiên các nhà kinh doanh thị trường nội địa Brasil cũng bày tỏ sự quan ngại nếu việc kiểm dịch thực vật, hàng hóa nông sản nguyên liệu, không chặt chẽ sẽ khiến các nhà nhập khẩu lợi dụng việc cho phép lần này để yêu cầu tiếp tục nhập bổ sung thêm.

Giao dịch trên hai thị trường kỳ hạn thế giới hiện nay cho thấy giá cà phê Robusta đang được cà phê Arabica dẫn dắt khi mức giá chênh lệch giữa hai loại rút xuống chỉ còn 33,69% khiến nhà rang xay ít quan tâm mua cà phê Robusta ở mức này.

Có vẻ như giá cà phê nhân xô tại các thị trường nội địa Việt Nam sẽ sớm lấy lại mức đỉnh như kỳ vọng, các thương nhân trong nước, lực lượng nắm giữ hàng chủ yếu hiện nay đều khẳng định như vậy. Trong khi người nông dân đang tập trung cho vụ tưới ngay sau đợt thời tiết lạnh vừa qua nên cũng không quan tâm gì nhiều đến thị trường lúc này.

Anh Văn (giacaphe.vn)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết