Nhận định về kỹ thuật cho phiên giao dịch cà phê ngày 8-12-2016

Giá sàn arabica tiếp tục đà giảm, đóng cửa phiên 7-12 giảm 0.30 cts/lb chốt 141.70, bức tranh kỹ thuật vẫn yếu nhưng nhiều nhà phân tích kỹ thuật tin giá có thể sẽ tăng từ vùng này do thị trường đang trong tình trạng bán quá mức. Cũng hợp lý thôi vì đã trên 20 phiên, sàn này có giá giảm và đương nhiên đang chờ một đợt chỉnh.

Các mức 144-145 cần phải nhanh vượt qua càng sớm càng tốt. Nhưng để khẳng định chỉnh tăng lâu hơn, sàn New York phải có đóng cửa trên 147 cts/lb.

Sàn London tuy giảm nhẹ, chưa thay đổi bức tranh kỹ thuật. Tình hình trên sàn đang cực kỳ rối rắm vì thị trường còn tin cung giảm cầu tăng trên mặt hàng robusta này.

Khi New York tăng, sẽ thúc đẩy London chạy nhanh theo. Chỉ trừ trường hợp duy nhất là các quỹ đầu cơ bán London để mua New York, tức rút vốn bớt từ London, thì trường hợp này cần theo dõi kỹ hơn (như diễn biến thị trường 7-12 cũng có phần theo kiểu này).

Nguyễn Quang Bình

Nhận định kỹ thuật trên là góc nhìn riêng của người viết về hoạt động giá kỳ hạn trên các sàn cà phê, chỉ dùng  để tham khảo. Tác giả không sử dụng nó cho bản thân/cho người khác vì bất kỳ một mục đích kinh doanh kỳ hạn, hàng thực hoặc một sản phẩm dịch vụ kinh doanh nào. Kỹ thuật thị trường thường là suy nghĩ và một nhận định tức thời và ngắn hạn chứ không có ý định áp dụng cho dài hơi.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

78