(18-11-2016) Giá arabica rớt nhưng không kéo được sàn robusta đi chung xuồng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên hai sàn kỳ hạn lại một phiên nghịch chiều, sàn robusta London đóng cửa mức không đổi 2163 USD/tấn nhưng sàn arabica New York âm 1.45 cts/lb chốt tại 162.95 cts/lb.

Cục Khí tượng và biển Hoa kỳ báo rằng La Nina đã và đang xảy ra, còn kéo dài thêm, rõ ràng nhất trong tháng 11-2016. Điều này sẽ có lợi cho vùng cà phê Brazil và thế giới tạm thời dứt mối lo về khô hạn tại các vùng cà phê nước này, làm giá chao đảo từ nhiều tháng nay. “Trong tháng 10-2016, La Nina đã xuất hiện nhưng cường độ yếu, nay rõ hơn, nền nhiệt độ vùng chịu ảnh hưởng sẽ mát hơn, rõ nhất là đầu năm 2017,” cơ quan khí tượng đó nói.

Chỉ số USD thoạt đầu giảm nhưng sau đó tăng lại khá mạnh khi chủ tịch Fed Janet Yellen nói rõ ý định tăng lãi suất trong cuôc điều trần với ban kinh tế tài chính thượng viện Hoa Kỳ đem hôm qua theo giờ Việt Nam. Bloomberg ghi nhận rằng bà Yellen nói nếu như các số liệu thống kê kinh tế như thất nghiệp giảm, lạm phát tăng, thì không thể trì hoãn việc tăng lãi suất. Nhiều người tin rằng quyết định tăng lãi suất sẽ có trong những ngày còn lại của năm 2016 này, và tốc độ tăng càng nhanh cho năm 2017 khi ông Trump lên nắm quyền.

Nói do chỉ số đồng USD tăng nên cà phê arabica phiên hôm qua giảm thì…có khi chưa thấy hết mọi chuyện. Hôm qua, trong 10 sàn nông sản lấy USD làm đồng tiền giao dịch, chỉ có cà phê, đường ăn và thịt heo là giam giá. Sức ép bán từ Brazil lộ dần do đồng BRL nay đã rẻ phần nào (kể cả đường ăn, là mặt hàng mạnh của Brazil).

Giá robusta vẫn khá mạnh một là do cấu trúc “kỹ thuật” vắt giá chưa cho phép so với một sàn arabica New York đang mang quá nặng lượng dư mua to đùng từ tuần trước, hai là nghe nói rằng chính phủ Brazil đang xem xét cho nhập lại cà phê robusta Brazil đã đem bán qua các kho châu Âu. Đấy cũng sẽ là bước cản cho sàn để sàn này hạn chế hướng lên. Thậm chí nếu như có giá đóng của dưới 161 cts/lb, sàn này có thể sẽ kéo sàn robusta “xuống núi”.

Dự kiến sàn kỳ hạn London mở cửa chiều 18-11 cơ sở tháng 1-2017 từ giảm 5-10.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (8 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Lê đình toàn 6:04 ngày 18/11/2016

  Thị trường năm nay khó nói lắm nhưng mà mong là giá ổn đinh chứ nay nay nhà mất mùa giá sập sàn chắc phá nhiều

 2. Nhập liệu ở Lâm Đồng 43900 có lộn không, có thể đại lý dựa vào đó để mua là nông dân chết chắc

 3. BÁC BÌNH ƠI HIỆN GIỜ NGƯỜI TA TÍNH MUA CỦA THÁNG 3, CHỨ KHÔNG CÒN GIAO DỊCH THÁNG 1 NỮA.

 4. Các bác cứu em với. Tình hình là vườn em nó bị mọt đục quả nhiều lắm. Bác nào có kế sách gì ngăn chặn được cho em xin bí quyết a.xin cảm ơn nhiều. Đang rất cần.

  • @DuyHảo có hai phương án, thứ nhất thu hái ngay, thứ hai là bơm thuốc. Nên ưu tiên phương án thu hái ngay.

 5. Mai Minh Nghiệp 20:05 ngày 18/11/2016

  Xịt thuốc vitasiehgol là hết liền . Kể cả sâu đục thân.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết