(04-05-2016) Giá kỳ hạn robusta yếu nhưng trong thế “ngẫng cao đầu”

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sàn kỳ hạn cà phê vối robusta London thực hiện chỉnh cân đối giá với arabica New York do khi London nghỉ, giá New York mất 1.85 cts/lb ngày hôm trước. Tính thẳng ra, giá London phải giảm 25 USD khi mở cửa nhưng thực tế chỉ 11 USD, đó là yếu tố tích cực chứng tỏ giá London vẫn kháng cự tốt.

Đóng cửa phiên 3-5, giá robusta London giảm 9 USD còn 1579 USD/tấn và giá arabica âm 0.40 cts/lb chốt mức 119.25 cts/lb.

ny 3 may 16

Diễn biến giá sàn arabica trong ngày 3-5-2016

Lại thêm một ngày ngân hàng trung ương Brazil can thiệp thanh lý bán ra đồng BRL để tăng tính cạnh tranh cho xuất khẩu hàng hóa, giá cà phê arabica trên sàn kỳ hạn trở nên bấp bênh dù nhiều người tin rằng sàn này đang thế tích lũy điểm để thăng hoa vì đang trong tình trạng bán quá mức. Khi ở tình trạng này, tức người trên sàn say bán theo đà, nên lúc nhìn lại, bán quá lố, nên phải mua lại và giá thường được chỉnh tăng. Qua hai hôm giao dịch, ngày thứ Hai và thứ Ba, vẫn chưa thấy sàn arabica tích cực làm chuyện này. Một mặt khác, tại Colombia, tin cho biết mưa về đều và không còn lo chuyện nước non cho mùa vụ nữa, cũng gây sức ép phần nào lên giá kỳ hạn arabica dù giao dịch trước khi đóng cửa tăng nhẹ nhưng cuối phiên lại chỉnh sổ giảm 0.40 cts/lb.

Trên sàn London, lượng bán ra khá mạnh ở đầu phiên có thể từ lượng bán ùn ứ lại từ cuối tuần trước sang ngày thứ Hai để hôm qua mới đưa ra sàn chốt bán bảo vệ. Tin mưa về nhiều hơn tại nhiều tỉnh Tây nguyên, vùng cà phê trọng điểm, giá robusta cũng ngập ngừng khó lên.

Dù rằng đến quá nửa ngày giao dịch, có lúc giá London tăng lên bằng mức đóng cửa ngày thứ Sáu tuần trước 1588, lực thanh lý bán ra hàng giấy mua trong ngày làm giá thụt lùi đến cuối phiên.

Dự kiến mở cửa sàn kỳ hạn robusta London thứ Tư 4-5  cơ sở giao dịch tháng 7-2016  không đổi.

Nguyễn Quang Bình 

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. A NQB cho em hỏi thông tin viết có bị nhằm không sao có lúc thì âm 0,25 lúc thì tăng nhẹ là sao

    • Nguyễn Quang Bình

      Cám ơn bạn đã phát hiện. Chúng tôi đã chỉnh lại với giải thích và biểu đồ diễn biến giá arabica NY. Do bài viết được chuẩn bị rất sớm khi chưa có chỉnh sổ cuối cùng với 602 lô mua bán ngay khi đóng cửa (TAS – Trade On Settlement), nên thỉnh thoảng có xảy ra những sai sót trên. Nhân cơ hội này xin giải thích với bạn đọc về ảnh hưởng của giá “TAS”. Riêng về âm -0.25 cts như trước khi chữa chính là giá giao dịch “cuối cùng” (LAST) trước khi có “TAS”.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết