Café làm giảm nguy cơ ung thư niêm mạc tử cung

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

ca-phe1Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phụ nữ uống ít nhất 2 tách café/ngày ít có nguy cơ bị ung thư niêm mạc tử cung hơn những người không uống.

Nhóm nghiên cứu của TS. Friberg đã hai lần tiến hành khảo sát đối với 60.634 phụ nữ Thụỵ Điển về lượng café họ uống trong hai giai đoạn từ năm 1987-1990 và năm 1997. Kết quả cho thấy có 677 phụ nữ trong độ tuổi trung bình 67 mắc ung thư niêm mạc tử cung, thường không uống café hàng ngày.

Những phụ nữ thường xuyên uống đồ uống café, nguy cơ mắc ung thư niêm mạc tử cung thấp hơn rất nhiều. Cụ thể, đối với những người thường xuyên uống cà phê trên 4 cốc/ngày thì nguy cơ mắc bệnh ung thư niêm mạc tử cung sẽ giảm xuống còn một nửa, còn những người chỉ uống trên 2 cốc/ngày thì nguy cơ mắc bệnh này giảm chỉ là 29% so với những người khác.

Đối tượng thường mắc phải loại bệnh này là những người phụ nữ ngoài độ tuổi 50 bị thừa cân, béo phì, những người đã trải qua điều trị bằng estrogen sau khi mãn kinh.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết