Cacbon-hydrat và cà phê giúp phục hồi năng lượng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Úc vừa công bố thì uống cà phê cùng với một loại thực phẩm thuộc nhóm Cacbon-hydrat (nhóm thực phẩm giàu tinh bột) sẽ bù đắp năng lượng cho các cơ bắp nhanh hơn.

Cà phê và sức khỏeCác nhà khoa học Melbourne đã cho thấy rằng việc kết hợp cafêin và thực phẩm nhóm Cacbon-hydrat có thể gia tăng đột ngột lượng glucogen trong cơ thể, nguồn nhiên liệu chính của cơ bắp.

Giáo sư John Hawley của trường đại học RMIT, trưởng nhóm nghiên cứu đã cho biết kết quả này sẽ là một cách mới giúp phục hồi năng lượng cho các vận động viên.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng: Những vận động viên uống cà phê trong bữa ăn sau khi tập luyện, có lượng glucogen trong cơ bắp cao hơn những người chỉ ăn mà không uống đến 66%.

Mặc dù có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng Cacbon-hydrat và cafêin có thể cải thiện thành tích của các vận động viên nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy việc kết hợp giữa Cacbon-hydrat và cafêin có thể bù đắp năng lượng cho cơ bắp nhanh hơn.

Nghiên cứu này gồm 4 thử nghiệm được thực hiện với các tay đua xe đạp. Những vận động viên này được chia thành 2 nhóm, nhóm thứ nhất được cho uống thức uống Cacbon-hydrat, nhóm còn lại được cho uống một lượng cafêin tương đương với 6 ly cà phê đậm đặc. Các vận động viên phải tập luyện cho đến khi kiệt sức. 4 giờ sau đó, những người uống thức uống có chứa cafêin có lượng glucogen trong cơ bắp cao hơn 66% so với những người chỉ uống nước có chứa Cacbon-hydrat.

Tuy nghiên cứu này có thể giúp các vận động viên cải thiện sức khỏe của mình nhưng giáo sư Hawley cũng cảnh báo rắng: “Do cafêin có thể đem lại những tác dụng phụ không mong muốn như gây khó ngủ hay bồn chồn, lo lắng nên các vận động viên trước khi tham gia một cuộc thi đấu lớn cần phải cân nhắc kỹ”.

Nguồn: Thế giới Đàn Ông

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết