Thị trường cà phê ngày 04/09/2015

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay (04/09), giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên ở mức 34.800 – 35.400 đồng/kg.

Biểu đồ giá cà phê Robusta London T11  ngày 03/09/2015

Biểu đồ giá cà phê Robusta London T11  ngày 03/09/2015

Thị trường London:

Trên sàn kỳ hạn ICE Europe, giá cà phê Robusta đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 9 USD, tương đương tăng 0,57 %, lên 1.585 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 11 cũng tăng 9 USD, tương đương tăng 0,57 %, lên 1.590 USD/tấn, và kỳ hạn giao tháng 1/2016 tăng 10 USD, tương đương tăng 0,62 %, lên 1.606 USD/tấn, các mức tăng khá nhẹ. Biên độ dao động khá hẹp. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức thấp dưới trung bình.

Thị trường New York:                              

Trên sàn kỳ hạn ICE US, giá cà phê Arabica cũng đảo chiều tăng khắc phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 1,5 cent, tức tăng 1,31 %, lên 116,2 cent/lb, kỳ hạn giao tháng 12 tăng 1,2 cent, tức tăng 1,01 %, lên 119,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2016 cũng tăng 1,2 cent, tức tăng 0,98 %, lên 123,05 cent/lb, các mức tăng khá nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Mọi con mắt không còn đổ dồn về thị trường chứng khoán Trung Quốc do đóng cửa đến hết tuần để kỷ niệm 70 năm “chiến thắng Phát xít”, trong khi đồng Reais Brasil đảo chiều chững lại so với USD và tăng nhẹ trong rổ tiền tệ đã giúp giá đường, cà phê hồi phục phiên vừa qua.

Tuy vậy, sự ám ảnh trước viễn cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tạm thời chưa hay sẽ tăng lãi suất USD lần đầu tiên trong phiên họp chính sách tháng Chín này cũng được cho là nguyên nhân khiến nhiều nền kinh tế chưa thể xác định chính sách dài hạn hơn, vì dù sao Mỹ vẫn là nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Chính sách vẫn còn mập mờ hay mạnh tay làm cho cả thế giới chao đảo của hai nền kinh tế nhất nhì thế giới đã đẩy kinh tế toàn cầu vào đợt suy thoái mới chứ chưa phải vấn đề nợ công, địa chính trị… nhiều chuyên gia kinh tế nay đã nhận xét như vậy.

Vụ mùa mới ở Brasil chưa thực sự rõ ràng, nguy cơ hiện tượng thời tiết El Nino đe dọa các quốc gia sản xuất cà phê quanh vành Thái Bình Dương đã bắt đầu, nông dân và thương nhân nội địa tại Việt Nam vẫn cương quyết chờ đợi giá cả thị trường quốc tế cải thiện, hạn hán, sâu bệnh, giá cả… đã khiến nông dân nhiều nước chuyển đổi cây trồng là một thực tế…, sẽ là những vấn đề chi phối mà thị trường không thể bỏ qua sau khi các chính sách không còn đẩy sự bất lợi hoàn toàn về phía đối tác.

Chuyên gia Jack Scoville của Price Futures ở Chicago cho rằng xu hướng giảm cuối cùng có thể đi đến sự kết thúc. Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn tham gia mua vào cầm chừng chứ chưa thể mạnh tay do muốn thấy xu hướng rõ ràng hơn nữa.

Sáng nay (04/09) Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên ở mức 34.800 – 35.400 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Cà phê rẻ quá không thấy mọi người lên diễn đàn caphe.com chém gió nữa hả, Tâm lý ai cũng buồn vì chi phí đầu vào cao quá, mói cái đều lên giá, chỉ cà phê là xuống giá, đi đám cưới mọi năm thì chỉ cần 5 kg cà là đi được nay phải gần chục kg, chán quá bà con ơi, một tuần mà khoảng 5 đám cưới là cói như nghỉ tiền chợ, ăn mắn ăn muối.

 2. Cà phê lên ít xuống nhiều
  Thay vì xanh lá, lại thắm đỏ cờ hoa
  Cho con một tiếng kêu trời
  Nhân dân tệ quá, Giá cà ngoi theo
  Việt nam đồng cũng buông xuôi
  Theo dòng lũ cuốn đồng tiền tuột trôi
  Giá vàng cũng ngóc ngoi lên
  Cà phệ đổ lệ, cuốn đi nỗi buồn
  Thôi đành chắt bóp từng li
  Để cho cuộc sống vượt quá kiếp này…

 3. nguyễn ngọc tiến 19:24 ngày 05/09/2015

  giá cà phê đầu năm 40k ai cũng trữ lại ít để kiếm thêm ít tiền nhưng…….

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết