Thị trường cà phê ngày 10/07/2015

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay (10/7), giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 100 – 200 đồng, lên ở mức 36.500 – 37.100 đồng/kg.

Biểu đồ giá cà phê Robusta London T9  ngày 09/07/2015

Biểu đồ giá cà phê Robusta London T9  ngày 09/07/2015

Thị trường London:

Trên sàn kỳ hạn ICE Europe, giá cà phê Robusta điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 10 USD, tương đương tăng 0,54 %, lên 1.855 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 9 tăng 3 USD, tương đương tăng 0,17 %, lên 1.728 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 cũng tăng 3 USD, tương đương tăng 0,17 %, lên 1.742 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Biên độ dao động rất hẹp. Khối lượng giao dưới mức trung bình.

Thị trường New York:                              

Trên sàn kỳ hạn ICE US, giá cà phê Arabica có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 0,4 cent, tức giảm 0,33 %, xuống 122,75 cent/lb, trong khi các kỳ hạn giao sau cùng đảo chiều tăng. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 9 tăng 0,3 cent, tức tăng 0,24 %, lên 125,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 0,35 cent, tức tăng 0,27 %, lên 128,75 cent/lb, các mức tăng khá nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Chứng khoán Trung Quốc đang hồi phục sau khi có sự can thiệp mạnh tay của Chính phủ ; Hy Lạp đã trình các biện pháp thích hợp để được vay và đảo nợ công lên EU ; USD gia tăng trở lại có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) lùi dự kiến nâng lãi suất… là những thông tin tích cực đã giúp kinh tế vĩ mô toàn cầu giảm bớt căng thẳng để khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, thị trường cà phê chưa phải là sự lựa chọn của nhà đầu tư vào lúc này.

Theo các nhà quan sát, cấu trúc giá đảo xuất hiện trên sàn kỳ hạn London để các nhà đầu tư nắm trong tay số lượng cà phê đã có chứng nhận bán với giá cao và là động thái nhằm kéo hàng thực về Sàn đăng ký để đấu giá. Con số đăng ký lấy chứng nhận và con số được đấu giá mỗi ngày trong các phiên gần đây thực sự là không hề nhỏ và do đó, thị trường hàng thực vẫn nhộn nhịp và nhu cầu hàng thực vẫn còn cao.

Tuy nhiên, thị trường Đông Nam Á vẫn chưa sôi động đo giá tham chiếu cà phê quốc tế vẫn ở mức thấp đã khiến sự kháng giá của nông dân Việt Nam kéo dài và mạnh hơn bao giờ hết. Cà phê Indonesia xuống tàu tuy đáng kể nhưng con số xuất khẩu từ quốc đảo này so với lượng giao dịch hàng ngày tại Sàn thực sự là quá nhỏ. Trong khi cả hai nhà xuất khẩu cà phê châu Á đang đối diện với tháng lễ Ramadan của Hồi giáo, dự kiến cấu trúc giá đảo trên sàn London khả năng vẫn còn kéo dài, chi ít, cho tới khi Việt Nam bước vào vụ thu hoạch mới.

Sáng nay (10/7) Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 100 – 200 đồng, lên ở mức 36.500 – 37.100 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Custom avatar

    Nhìn vô biểu đồ giao dịch thấy… nản toàn tập !

  2. Custom avatar

    Giá vẫn thế không khả quan hơn chút nào, Tam quốc chưa có hồi kết.

  3. Custom avatar

    Nhìn giá cà phê mà chán nản k muốn trồng cà phê nữa. Trách gì người dân 60% đã và đang phá cà phê chuyển sang trồng cây khác như Hồ tiêu; Mác ca; dâu tằm là cũng đúng thôi. Người dân Tây nguyên giờ này k mặn mà với cây cà phê nữa rồi. Chuyển đổi là đúng sách nhất. nếu cầm cự với cây cà phê sẽ nghèo đi và nguy cơ vỡ nợ. Nêm mọi người phải suy nghĩ và tìm hướng đi mới.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết