Bản tin thị trường cà phê ngày 31/10/2014 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống ở mức 39.000 – 40.000 đồng/kg.

Biểu đồ cà phê Robusta London T1/2015 ngày 30/10/2014

Biểu đồ cà phê Robusta London T1/2015 ngày 30/10/2014

Thị trường London:

Trên sàn kỳ hạn ICE Europe, giá cà phê Robusta điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 6 USD, tương đương giảm 0,29 %, xuống 2.036 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 1/2015 giảm 5 USD, tương đương giảm 0,24 %, còn 2.037 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3/2015 cũng giảm 5 USD, tương đương giảm 0,24 %, còn 2.043 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Biên độ giao dịch rất hẹp, khối lượng giao dịch trung bình.

Thị trường New York:

Tương tự, trên sàn kỳ hạn ICE US, giá cà phê Arabica tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao tháng 12 giảm thêm 2 cent, tức giảm 1,05 %, xuống 187,6 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2015 giảm thêm 1,95 cent, tức giảm 1,01 %, còn 192 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trên trung bình.

Thị trường cà phê suy giảm theo xu hướng chung của các thị trường hàng hóa, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tuyên bố chấm dứt gói kích thích kinh tế QE3. USD tiếp tục mạnh lên trong rổ tiền tệ khiến cho các loại hàng hóa trao đổi bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn.

Giá cà phê còn tỏ ra bất lợi sau khi Bà Tổng thống đương nhiệm ở Brazil tái đắc cử, mặc dù đồng tiền của quốc gia sản xuất cà phê số 1 thế giới vừa tăng giá, sẽ kích thích nông dân bán hàng mạnh hơn nữa. Cần nhớ, trong nhiệm kỳ tổng thống trước của Bà đồng Reais đã mất giá tới 33% so với USD.

Ngân hàng ABN Amro, trụ sở ở Amsterdam-Hà Lan, nhận định giá cà phê Arabica trong trong năm tới sẽ lui về mức 170 cent/lb thấp hơn so với mức nhà đầu tư kỳ vọng là 200 cent/lb, tuy nhiên ngân hàng này cũng thừa nhận sản lượng Brazil sẽ sụt giảm vì hậu quả hạn hán năm nay.

Ngân hàng cũng dự kiến nguồn cung cà phê Robusta cho thị trường được đáp ứng đầy đủ với vụ mùa bội thu ở Việt Nam và sản lượng được cải thiện ở Indonesia, và điều này sẽ tác động xấu lên triển vọng giá tăng.

Báo cáo tồn kho định kỳ tại London vừa cho biết, sau hai tuần thương mại lượng cà phê Robusta được chứng nhận đã tăng thêm 0,39% lên 120.420 tấn, xu hướng tăng tồn kho dường như có phần chững lại do giá cả liên tiếp sụt giảm trong thương mại thời gian gần đây.

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống ở mức 39.000 – 40.000 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (9 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Năm nay caphe lên lên, xuống xuống, không biết đường nào mà tính. Thôi thì cần tiền lúc nào bán lúc đó vậy.

 2. A.Văn cho tôi hỏi : Biểu đồ giá cà phê tháng 1 năm 2015 gồm có 3 đường , ý nghĩa của 3 đường đó là như thế nào ?
  Xin cảm ơn

  • Biểu đồ gồm 2 đường Bolinger Bandr trên và dưới. Ở giữa là đường trung bình MA

 3. các chuyên gia cho rằng vn năm nay được mùa là nhầm rồi theo tôi năm nay mât mùa khoảng 20% là chắc mặc dù thời tiết năm nay thuận lợi nhưng cà quả rất nhỏ thưa chùm nhân không đạt công theo diện tích giảm nhường chỗ cho cây tiêu và một số mới tái canh

 4. Tình hình này thì cứ thu hoạch rồi để ra tháng 2 bán!

 5. mấy anh cho em hỏi kiến thức bên thị trường chứng khoáng có thể áp dụng vào thị trường cà phê ạ và áp dụng các biến động thị trường bên thị trường chứng khoáng vào thị trường cà phê có được không vậy. em có niềm đam mê thị trường này nhưng sợ chưa đủ kiến thức để chơi. mong mấy anh chị giúp đỡ .

  • Được bạn ạ, các trader cà phê đều từ thị trường chứng khoán mà ra cả.

 6. Giá cà phê biến động như thế cũng đúng thôi, so với năm trước thì cũng xem như được giá rồi. Có khi năm nay lại chơi kiểu đầu mùa đắt rồi về cuối mùa thì rẻ cũng nên.

 7. Braxin hạn hán mất mùa là thực tế rồi giá này nông dân họ sẽ không bán đâu. Indonexia họ cũng mất mùa giá này họ cũng không bán. Việt Nam mình hàng tồn kho đã cạn, hàng vụ mới chưa đáng là bao phải cuối tháng 11 mới có hàng rộ. Giá này khó mà mua được hàng giao trong tháng 11 này, còn vụ mùa năm nay mất lắm

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết