Bản tin thị trường cà phê ngày 30/10/2014 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 400 đồng, lên ở mức 39.100 – 40.100 đồng/kg.

Biểu đồ cà phê Robusta London T1/2015  ngày 29/10/2014

Biểu đồ cà phê Robusta London T1/2015 ngày 29/10/2014

Thị trường London:

Trên sàn kỳ hạn ICE Europe, giá cà phê Robusta tiếp nối xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 tăng thêm 20 USD, tương đương tăng 0,99 %, lên 2.042 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 1/2015 tăng thêm 18 USD, tương đương tăng 0,89 %, lên 2.042 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3/2015 tăng thêm 17 USD, tương đương tăng 0,84 %, lên 2.048 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Biên độ giao dịch rất hẹp, khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Thị trường New York:

Trái lại, trên sàn kỳ hạn ICE US, giá cà phê Arabica đảo chiều giảm trở lại. Kỳ hạn giao tháng 12 giảm 2,75 cent, tức giảm 1,43 %, xuống 189,6 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2015 giảm 2,7 cent, tức giảm 1,37 %, còn 193,95 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trung bình.

Giá cà phê Arabica suy yếu trở lại do dự báo mưa trên vùng trồng cà phê chính ở Brazil sẽ hỗ trợ cho vụ mùa năm tới, mặc dù CEPEA, Trung tâm Nghiên cứu về Kinh tế Ứng dụng của Đại học Sao Paulo,  thành viên độc lập của Hội đồng Cà phê Quốc gia (CNC), đã dự báo thu hoạch năm tới chỉ trong khoảng 40 triệu bao.

Năm 2015 sẽ là năm “mất” của chu kỳ hai năm một trên cây cà phê Arabica Brazil với tiềm năng sản lượng hàng năm ổn định sẽ vào khoảng 60 triệu bao (bao = 60kg).

Trong khi đó, Commodities Weather Group Mỹ dự kiến trong nửa sau của tháng 11 có thể thời tiết sẽ hơi khô hơn trên khu vực trồng cà phê của bang Bahia và Minas Gerais, và do đó cần phải quan tâm hơn đến triển vọng thời tiết mùa mưa mùa hè ở Brazil.

Theo các nhà quan sát, có vẻ như Brazil thực sự bước vào mùa mưa do mưa đã nhiều hơn giúp ổn định triển vọng vụ mùa, tuy cũng đã xuất hiện ý tưởng cho rằng sản lượng Brazil có thể giảm thấp trong vài năm tới do hậu quả của thời tiết khô hạn.

Các nhà phân tích cũng cho rằng cả hai thị trường kỳ hạn có khả năng hình thành đáy ở mức hiện tại, thậm chí xấu hơn nữa nếu những cơn mưa không đáng kể, và thị trường lúc này vẫn đang trong phạm vi “thị trường thời tiết”.

Giá cà phê Robusta trái chiều cho thấy nhu cầu của nhà rang xay vẫn cao và mức chênh lệch giữa các kỳ hạn có khả năng thiết lập cấu trúc giá đảo. Nếu giá đảo thực sự xảy ra sẽ là hiện tượng hết sức bất ngờ cho thị trường cà phê Robusta vì các nước sản xuất chính cũng bắt đầu bước vào thu hoạch vụ mới.

Bên cạnh đó, kết quả phiên họp chính sách vừa kết thúc của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hứa hẹn sẽ gây nên những bất ngờ tầm vĩ mô trên các thị trường toàn cầu ngày hôm nay.

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 400 đồng, lên ở mức 39.100 – 40.100 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Hy vọng những thông tin này là tích cực

  2. Xin chào cả nhà mấy hôm nay thấy im ắng qúa. Năm nay cà phê mất mùa lắm bà con ơi, nhà tôi phải mất trên 30% so với năm ngoái. Gặp ai cũng than mất mùa, có nhà còn nói mất trên 40%. Năm nay qủa nhỏ chùm thưa không đạt trái, năm nay lại chín không đều cây thì chín cây còn xanh có cây còn cắn ra nước, cuối tháng mười rồi mà chưa hái được là bao buồn thật.

  3. Chỉ số USD tăng mạnh quá, chắc giá cà phê bữa nay dễ bị lao dốc !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết