Bản tin thị trường cà phê ngày 24/1/2014

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên nguyên tăng 300 -500 đồng, lên mức 33.300 – 33.700 đồng/kg.

Biểu đồ Robusta London T3, ngày 23/1/2014

Biểu đồ Robusta London T3, ngày 23/1/2014

 Thị trường London:

Trên sàn NYSE Liffe, giá cà phê Robusta đảo chiều tăng mạnh. Kỳ hạn giao tháng 3 tăng 24 USD, tương đương tăng 1,4 %, lên 1.710 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 18 USD, tương đương tăng 1,07 %, lên 1.687 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch giảm xuống dưới mức trung bình. Cấu trúc giá đảo nới rộng khoảng cách.

Thị trường New York:

Trên sàn ICE, giá cà phê Arabica cũng đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao tháng 3 tăng 0,35 cent, tức tăng 0,3 %, lên 115,2 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 cũng tăng 0,35 cent, tức tăng 0,3 %, lên 117,5 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch giảm nhẹ xuống dưới mức trung bình.

Thị trường cà phê thế giới đảo chiều tăng trên cả hai sàn kỳ hạn do hoạt động chốt lời và sự gia tăng mua vào của nhà đầu tư nhưng khối lượng giao dịch cũng không nhiều nên mức tăng vẫn hạn chế.

Tồn kho của các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tăng do khối lượng mua vào nhiều hơn khối lượng bán ra. Khách quốc tế đang muốn áp đặt mức giá trừ lùi và chuyển sang giao dịch theo kỳ hạn giao tháng 5 của London khiến cho cấu trúc giá đảo trên sàn tiếp tục gia tăng.

Giá cà phê Arabica có sự gia tăng trở lại do thị trường thể hiện sự quan ngại về khả năng thời tiết ở Brazil dự báo sẽ khô hạn vào đầu tháng Hai.

Báo cáo xuất khẩu tháng Mười Hai của các nhà sản xuất cà phê Arabica chất lượng cao khu vực Trung Mỹ và Cộng hòa Dominica, Colombia và Peru, nhưng không bao gồm Mexico do nước này đã không báo cáo xuất khẩu từ đầu vụ tới nay, cho biết xuất khẩu cà phê của khối này chỉ đạt 1,78 triệu bao, giảm 9,5 % so với cùng kỳ năm trước. Trong đó bao gồm xuất khẩu 1,01 triệu bao từ Colombia, khu vực Trung Mỹ khoảng 600.000 bao và Peru đã xuất khẩu chỉ khoảng 180.000 bao.

Lễ hội cà phê hàng năm của Ấn Độ bắt đầu hôm thứ Ba và sẽ kết thúc vào thứ Bảy tuần này, nhưng sự kiện này cho đến nay vẫn chưa có tin tức gì nổi bật nhằm thu hút khách quốc tế tham gia rộng rãi.

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên nguyên tăng 300 – 500 đồng, lên mức 33.300 – 33.700 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Theo mình, giá cà chắc chỉ biến động trong khoảng giá hẹp thôi … nên chắc năm nay nhiều nhà găm hàng => báo hiệu một cái tết buồn cho dân trồng cafe

  2. Sang năm 2014 ko có cà phê đâu mà mua với bán đâu. Ở huyện Chư Sê chúng tôi đua nhau tưới cà phê để còn kịp ăn tết cổ truyền. Thường thì 7-8 ngày tứoi xong hoa sẽ nở nhưng đằng này 12-13 ngày mà hoa vẫn chỉ sưng ngậm, nếu có bông nào nở được thì cũng chỉ chum chúm chứ ko nở bung được theo tôi thì vứt đi là cái chắc… Vả lại thời tiết năm nay tại Chư Sê rét chưa từng có và rét còn kéo dài nữa. Tôi xin khuyên nếu còn ai chưa tưới thì hãy từ từ tết xong chờ thời tiết ấm lại rồi hãy tưới… Chúc bà con vụ mùa thắng lợi.

    • Cảm ơn bạn Chư Sê đã chia sẻ. Mình cũng đồng quan điểm như bạn

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết