Bản tin thị trường cà phê ngày 21 + 22/1/2014

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 300 – 400 đồng, xuống dao động ở mức 33.300 – 33.500 đồng/kg nhưng giao dịch nội địa vẫn chưa thấy sôi động cho dù dự kiến áp lực bán sẽ gia tăng khi ngày Tết càng tới gần hơn.

Biểu đồ Robusta London T3 ngày 21+22/1/2014
Biểu đồ cà phê Robusta London T3 ngày 21+22/1/2014

 Thị trường London:

-Phiên ngày 20/1: Trên sàn NYSE Liffe, giá cà phê Robusta đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao tháng 3 tăng 10 USD, tương đương tăng 0,58 %, lên 1.720 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 11 USD, tương đương tăng 0,65 %, lên 1.694 USD/tấn, các mức tăng khá nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức dưới trung bình. Cấu trúc giá đảo gần như không thay đổi.

-Phiên ngày 21/1: Giá cà phê Robusta đảo chiều giảm trở lại. Kỳ hạn giao tháng 3 giảm 18 USD, tương đương giảm 1,06 %, xuống 1.702 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 10 USD, tương đương giảm 0,59 %, còn 1.684 USD/tấn, các mức giảm khá nhẹ. Khối lượng giao dịch rất mỏng.

Thị trường New York:

-Phiên ngày 20/1: không giao dịch, nghỉ lễ Ngày Martin Luther King

-Phiên ngày 21/1: Trên sàn ICE, giá cà phê Arabica tiếp tục xu hướng suy yếu. Kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 0,95 cent, tức giảm 0,81 %, xuống 116,2 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 0,9 cent, tức giảm 0,75 %, còn 118,45 cent/lb, các mức giảm cũng khá nhẹ. Khối lượng giao dịch tăng lên ở mức trung bình.

Thị trường cà phê Robusta kỳ hạn London liên tục đảo chiều trong khi khối lượng giao dịch giảm xuống mức thấp do thị trường chưa xác định rõ xu hướng. Trong khi những nhà đầu tư ngắn hạn và đầu cơ phi thương mại chốt lời thì nhà thương mại và nhà rang xay vẫn đứng bên ngoài, tiếp tục chờ đợi, nghe ngóng… khiến cho giá cà phê Robusta trên thị trường thế giới khó tăng trong ngắn hạn.

Trái với dự đoán của giới thương nhân, ngày Tết cổ truyền Việt Nam sắp đến gần nhưng sức ép nguồn cung từ nông dân không hề tăng mạnh và do đó nhà kinh doanh xuất khẩu cũng không dám ký hợp đồng vì khó gom được hàng và nhất là họ còn vướng bận yêu cầu giải quyết những tồn đọng do thuế GTGT gây ra.

Công ty Safras & Mercado, nhà  tư vấn, nghiên cứu và phân tích rất có uy tín ở Sao Paulo Brazil, ước tính đến ngày 10/1 đã có khoảng 63 % cà phê vụ mới 2013 của Brazil đã được bán, trong ước tính của Công ty về sản lượng cà phê vụ này là 52,9 triệu bao, như vậy doanh số bán hàng đã vượt quá 33 triệu bao. Điều này cho thấy sức bán từ nguồn cung Brazil hiện vẫn rất mạnh, kết hợp với nguồn cung vẫn được duy trì tốt từ các nước Mỹ Latin khiến cho giá cà phê Arabica trên thị trường thế giới cũng khó tăng trong ngắn hạn.

Các nhà quan sát cho rằng thị trường cà phê thế giới đang thể hiện sự kháng giá tại hầu hết các nhà sản xuất cà phê Arabica lẫn cà phê Robusta, và điều này đã góp phần làm cho thị trường khá mờ nhạt từ khi bước vào năm dương lịch mới.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 300 – 400 đồng, xuống dao động ở mức 33.300 – 33.500 đồng/kg nhưng giao dịch nội địa vẫn chưa thấy sôi động cho dù ngày Tết càng tới gần hơn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Bạn Phú Hiển thông cảm. Mấy ngày bận tưới cà không vào mạng nên không biết bạn gửi phản hồi. Cảm ơn bạn đã bớt chút thời gian giúp đỡ những người nông dân vất vả. Ngày 20, 21/1 bạn dự đoán rất đúng, mong rằng thứ 4, 5, 6 đều đúng phải không bạn ? Chúc bạn và gia đình năm mới nhiều niềm vui mới!

 2. Hôm qua, có bài báo dự đoán cà phê Brazin niên vụ này khoảng 46 triệu -50 triệu bao, hôm nay con số đã nhảy lên gần 53 triệu bao . Vậy, con số nào đúng đây bà con ?

  • Đậy chỉ là dự đoán của cá nhân công ty này!
   Báo cáo của ICO còn phải điều chỉnh lên điều chỉnh xuống huống chi là dự đoán.

 3. Lại đỏ nữa rồi. Một năm cà phê buồn!
  Chúc bà con dồi dào sức khỏe. Cố lên bà con ra Giêng tính tiếp bà con ơi!

 4. Chắc từ giờ tới tết giá chắc không tăng hoặc tăng cũng chẳng bao nhiêu nữa rồi, bà con ăn tết vui vẻ chờ sau tết vậy.
  Năm mới sẽ tốt hơn năm cũ !

 5. Sao cứ xuống hoài vậy? Tết năm nay ăn tết ko ngon rồi !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết