Một cơ sở sản xuất cà phê từ 100% đậu nành, bắp rang cháy

Quảng Ngãi phát hiện 4 mẫu cà phê được làm từ đậu nành, bắp rang cháy mang đi xay nhuyễn và trộn thêm hóa chất tạo màu, mùi để đóng gói thành cà phê thành phẩm.

Chiều ngày 26.11, ông Nguyễn Văn Oai-Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 4/8 mẫu cà phê Chi cục lấy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gởi vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm có tỷ lệ cà phê thấp hơn 1% (trong khi giới hạn cho phép là bằng hoặc lớn hơn 1%).

san xuat ca phe ban
Kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang khẳng định, mẫu cà phê của Cơ sở sản xuất cà phê Trung Du, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) hoàn toàn không có cà phê.

Đáng chú ý có 1 mẫu cà phê của Cơ sở sản xuất café Trung Du, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) hoàn toàn không có bất cứ tỷ lệ cà phê nào. Ba mẫu cà phê còn lại đều là của cơ sở chế biến cà phê nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gồm: Cơ sở sản xuất cà phê Hiệp Phụng; Phượng Kiều (huyện Tư Nghĩa); cà phê Liên của Doanh nghiệp tư nhân Hải Đăng (TP. Quảng Ngãi).

Kết quả kiệm nghiệm cho thấy, 4 mẫu cà phê này được làm từ đậu nành, bắp rang cháy mang đi xay nhuyễn và trộn thêm hóa chất tạo màu, mùi để đóng gói thành cà phê thành phẩm. Sau đó, các cơ sở này mang cà phê đã đóng gói đi tiêu thụ khắp các quán giải khát trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Văn Oai- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi khẳng định “Đậu nành và bắp là những ngũ cốc có dinh dưỡng cao nhưng khi bị rang cháy thì rất độc hại. Người sử dụng có thể mắc một số bệnh như ung thư. Đó là chưa kể đến các chất tạo màu, tạo mùi không rõ nguồn gốc được các cơ sở chế biến sử dụng làm cà phê”,

Ngày 30.11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi sẽ mời 4 cơ sở chế biến cà phê “dỏm” lên làm việc và có hướng xử lý nghiêm.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. Nông Cà

    Một số khách hàng tiêu thụ cà phê trên thế giới muốn uống loại cà phê không chứa cafein.
    Nay giới thiệu về Quảng Ngãi xài loại cà phê “Cafe non cafein” này là chắc ăn!
    Sớm “đoàn tụ ông bà” !?

  2. Luabeo

    Vẫn điệp khúc này hát mãi, chỉ khổ dân làm cà phê thật bán giá rẻ, còn thượng đế thì nhâm nhi những giọt đắng từ “phin” nhỏ ra phải trả giá quá đắt mà không có tý hàm lượng của cafein nào, còn gì đau hơn.

Tin đã đăng