Châu Á: giá đã có chút biến động nhẹ trong tuần này (19/7/08)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên thị trường châu Á đã tăng nhẹ trong tuần này tính đến hôm nay nhờ giá hợp đồng chuẩn London tăng và nguồn cung của Inđônêsia hạn chế.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 5 giá tháng 9 trên sàn Liffe đóng cửa ở mức 2348 Usd/tấn, tăng so với tuần trước là 2314 Usd/tấn. Hợp đồng này hôm thứ 4 đóng cửa ở mức 2358 Usd/tấn, đây là mức cao nhất trong tuần.

Tại Inđônêsia, là quốc gia sản xuất robusta lớn thứ 4 của thế giới, nguồn cung bán ra cũng đã giảm khoảng một nữa xuống còn 5000 tấn/tuần khi chuyển đến từ Lampung, vùng sản xuất chính của quốc gia. Một thương nhân ở Lampung cho biết, nông dân hiện đang găm hàng nhằm đẩy giá tăng cao hơn.

Họ không gì vội vả bán ra. Giá robusta loại 4, giao tháng 8-9 từ Lampung chào bán ở mức 2168 Usd/tấn, tăng so với tuần trứơc là 2164 Usd/tấn.

Tại Việt Nam, robusta loại 2, giao tháng 8-9 báo giá khoảng 2158 Usd, tăng so với tuần rồi là 2144 Usd/tấn. Giao dịch vẫn còn chậm do không chênh lệch mấy so với Inđônêsia, trong khi đó chất lượng lại tốt hơn.

Còn tại Ấn Độ, giá cũng đã tăng mạnh do nguồn cung hạn chế và nhu cầu xuất khẩu tăng. Hiện còn khoảng 10-15% dung lượng vụ mùa này trữ lại để bán. Robusta cherry AB giao tháng 8-9 chào bán ở mức 2328 Usd/tấn, FOB Cochin, tăng so với tuần rồi là 2248 Usd/tấn.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết