Bản tin thị trường cà phê ngày 09/09

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

qua caphe chin tren canhThị trường London
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ ba thị trường cà phê kỳ hạn giao dịch tại London đóng cửa bình giá 1 đồng USD yếu, tuy nhiên thị trừờng gần như chỉ biến động hoạt động trong khung giá của phiên giao dịch trước mà không thể mở rộng biên độ tăng của mình.

Điều duy nhất có thể nói về thị trường hôm qua chính là sức bán hạn chế từ tất cả các nguồn – có vẻ như các quỹ đang “muốn” giá thị trường cao hơn 1 chút nữa. Các phân tích phức hợp trên biểu đồ cho thấy đã có 1 sự biến động về múc trần tâm lý khi biên độ giá được nâng lên 1 mức mới 1496/1545 , tuy nhiên thị trường đang rõ dần vị thế mua quá mức nên đà tăng sẽ bị gián đoạn bởi các hiệu chỉnh giá xuống.

Các phân tích từ giới đầu tư tỏ ra lạc quan hơn khi mà G20 nhất trí trong chính sách tiền tệ nới lỏng. Từ đó giúp cho thị trường các tài sản rủi ro tăng nhẹ, tuy nhiên sức tăng của london đang là 1 dấu hỏi lớn khi cơ bản thị trường tài chánh không thay đổi, các thị trường liên quan cũng không mạnh điểm duy nhất mà mọi người lấy củng cố niên tin đó chính là lượng hợp đồng mở đang tăng !

09-09-2009
Biểu đồ biểu diễn thị trường cà phê kỳ hạn tháng 11/09 giao dịch tại London

Thị trường Newyork
Giá đóng cửa chỉ tăng nhẹ với sức khoẻ của USD yếu đi, dầu thô và các hàng hoá khác cũng tăng song hành. Kì hạn tháng 9 sẽ đáo hạn vào thứ 6 nên khó có thể có nhận xét chính xác cho hoạt động tháng 9 trong khi kì hạn tháng 12 “ di chuyển” trong mức giá trung bình của cả phiên với sức tăng đối ứng với các thị trường hàng hoá kì hạn.

Theo Rodrigo Costa, nhà phân tích của Newedge Group thì sang năm giá sẽ tốt hơn năm nay rất nhiều do nền kinh tế nói chung hồi phục và phát triển trở lại, điểm đáng chú ý trong những ngày gần đây là các quỹ đã “ điều chỉnh” cho dòng tiền quay trở lại để đầu tư vào các mặt hàng có tính rủi ro ( cà phê , vàng ..).

Điểm lưu ý duy nhất là khả năng USD sẽ có biến động không đủ nhanh với các đồng tiền khác do kinh tế Mỹ chậm hồi phục hơn châu âu sẽ dẫn đến vấn đề lạm phát sẽ là tâm điểm. Các phân tích phức hợp đều chỉ ra rằng tín hiệu mua đang phục hồi và 1 đợt tăng giá là có thể thấy trước, tuy nhiên thị trường phụ thuộc mạnh vào các thị trường khác. Các quỹ đầu cơ quan lý các chứng chỉ quỹ hiện đang nắm 2,415 lots quyền chọn ,14,080 lots dạng LONG và 11,665 lots dạng shorts ngoài ra các quỹ này cũng đang giữ 1 lượng hợp đồng chuyển đổi là 7,738 lots.

Tin liên quan
Vụ 09-10 của Brazil thu hoạch dự kiến sản lượng khoảng 39 tiệu bao loại 60 kg, theo số liệu Conab, giảm so với hầu hết các ước lượng của tư nhân và điều này kích thích sức mua của các quỹ sau khi Brazil đưa ra chương trình hỗ trợ giá trên 10 triệu bao cho niên vụ này.

Nguyễn Thịnh /Telerateman thực hiện

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Sao hơn tuần nay không có giá cà phê vậy anh Thịnh.

 2. bui thanh danh 12:26 ngày 18/09/2009

  Chắc anh Thịnh bận
  Bạn Bùi Trung Hải có thể truy cập trang web daktra.com là có

 3. Rất cám ơn mọi người đã giành sự quan tâm và tình cảm cho Y5CaFe
  Sau một tuần bận rộn do ban biên tập đi khảo sát vụ mùa, hôm nay Y5CaFe đã đăng bài và cập nhật giá cả trở lại.

  Mời mọi người cùng theo dõi.

 4. Mọi người muốn tham khảo tin và giá cà phê có thể vào http://www.vinanet.com.vn – trang tin của Trung tâm Thông tin CN và TM . Tin khá hay, giá cập nhật hàng ngày.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết