Bản tin thị trường cà phê ngày 3/10/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cấu trúc giá đảo trên sàn kỳ hạn London đã xuất hiện, cũng là cơ hội để giá cà phê nội địa phục hồi.

 Bieu do ca phe London ngay_2013-10-02

 Trên sàn NYSE Liffe London, giá cà phê Robusta bất ngờ tăng vọt. Kỳ hạn giao tháng 11 tăng 33 USD, tương đương tăng 1,98 %, lên 1.669 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2014 tăng 19 USD, tương đương tăng 1,14 %, lên 1.662 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể.  Cấu trúc giá đảo bắt đầu xuất hiện.

Trong khi đó, trên sàn ICE New York, giá cà phê Arabica tiếp tục gia tăng phiên thứ ba. Kỳ hạn giao tháng 12 tăng 0,35 cent, tức tăng 0,31 %, lên 114,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2014 tăng 0,4 cent, tức tăng 0,34 % lên 117,65 cent/lb, các mức tăng tương đối nhẹ.

Giá cà phê tiếp tục tăng theo thị trường hàng hóa thế giới nhờ USD tiếp tục suy yếu sau sự kiện chính Mỹ tạm thời đóng cửa do Quốc hội chưa thỏa thuận được ngân sách tài khóa mới.

Giá tăng còn do triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ kéo dài chương trình kích thích kinh tế để kìm hãm nợ công gia tăng vì phải đóng cửa, thậm chí còn có dự đoán FED có thể in thêm tiền nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài.

Thị trường cà phê Robusta London tỏ ra lo lắng khi nguồn hàng từ Việt Nam sẽ tiếp tục giảm trong tháng 10 do các nhà xuất khẩu của Vicofa tuyên bố tạm ngừng hoạt động để chờ đợi các biện pháp cụ thể của ngành thuế về việc hoàn thuế VAT.

Hiện nay khu vực Tây nguyên đang có mưa lớn kéo dài, khả năng sẽ làm thu hoạch vụ mới chậm lại, trong khi xuất khẩu tạm ngừng là cơ hội để đầu cơ trên sàn London đẩy giá lên kiếm lời.

Kết thúc phiên vừa qua, cấu trúc giá đảo trên sàn đã xuất hiện, và dấu hiệu cho thấy giá đảo lần này sẽ nhanh chóng gia tăng khoảng cách và thời gian sẽ kéo dài hơn những lần trước. Hy vọng đây cũng là cơ hội để giá cà phê nội địa phục hồi.

Hôm nay, ngành Tài chính nước ta sẽ có cuộc họp với Hiệp hội Cà phê Ca cao (Vicofa) và các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu để tìm biện pháp tháo gỡ thuế.

Sáng nay, giá cà phê tại Tây nguyên tăng 500 đồng, lên ở mức 35.600 – 36.300 đồng/kg.

Anh Văn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Hữu - KrôngNăng 13:42 ngày 03/10/2013

    Mẫu hình nến đảo chiều xuất hiện, nếu phá vùng kháng cự 1669 giá sẽ tiếp tục lên, mục tiêu tiếp theo là mức giá trên 1700

  2. Có thể hôm nay thị trường London quay lại trạng thái ảm đạm rồi đây!

  3. Hy vọng đây cũng là cơ hội để giá cà phê nội địa phục hồi!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết