Giá cà phê đóng cửa ở mức giá thấp nhất 5 tuần qua (18/07/2008)

Arabica New York

Giá tháng 9, thị trường đóng cửa ở mức 137.65 cents, giảm 3.3 cents tương đương với 2.3%. Mức giá đóng cửa thấp nhất tính từ 13./6. Khoảng giao dịch của giá 136.8 cents đến 143.35.

Thị trường đóng cửa với mức giá thấp nhất trong vòng 5 tuần gần đây trong phiên giao dịch hôm thứ 5 do tâm lý lo sơ, bán tháo của các quỹ đầu cơ lây lan từ thị trường giao dịch đường và cacao. Giá rớt xuống, kích hoạt xuống lần lượt các mức bán chặn lỗ.

Các nhà đầu cơ bán ra cân bằng vị thế đã tác động thị trường vào cuối phiên. Sau khi chịu áp lực của thị trường cacao và đường, thị trường phá vỡ mức kích hoạt bán ra 138.1 cents (tháng 9)

Tin liên quan

Chỉ số CRB tính chung cho 19 loại hàng hóa giao dịch kỳ hạn cũng rớt mạnh, giá dầu trượt xuống mức thấp nhất của nó trong vòng hơn 5 tuần qua trong tâm lí lo lắng về nguồn cầu giảm và tính không ổn định của giá mua bán các quyền chọn.

Sản lượng cà phê xuất khẩu tại Colombian (nước đứng thứ 3 thế giới về sản lượng )trong tháng 6 giảm xuống còn 886.000 bao, giảm so với 893.000 đạt được trong cùng kì năm ngoái.

Thời tiết Brazil: Không khí khô ráo vẫn tiếp tục duy trì tại các vùng trồng cà phê Brazil cho đến hết thứ 2, nhiệt độ ổn định xấp xỉ trên mức bình thường.

London

Giá tháng 9, thị trường đóng cửa ở mức USD/ton 2348, giảm USD 10. Khoảng giao dịch của giá từ USD 2342 đến USD 2380.

Sở dĩ giá cà phê Robusta trên LIFFE giao tháng 9 chỉ rớt USD 10 ít hơn mức độ rớt giá của Arabica trên NYBOT vì NYBOT chỉxuống sâu sau khi LIFFE đóng cửa.

Với tình hình hiện tại của sàn NY, Những người kinh doanh Robusta có rất ít thông tin để cân nhắc. Bất cứ động thái bán ồ ạt nào nếu xảy ra vào thị trường đầu phiên giao dịch tiếp thieo (ngày thứ 6 – hôm nay) là do hệ quả tất yếu của tình hình giá cả hàng hóa giao dịch đi xuống của phiên thứ 5 – hôm qua.

Thị trường cũng ghi nhận những lo lắng của những đối tượng kinh doanh trên thị trường London về lượng hàng cung bị thu hẹp từ nay cho đến vụ thu hoạch tiếp theo của Việt Nam nửa cuối tháng 10.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

74