Bản tin thị trường cà phê ngày 7/8/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê tại Tây nguyên giảm 200 đồng xuống còn 39.400 – 39.900 đồng/kg.

Tại thị trường London, giá cà phê Robusta đảo chiều suy giảm. Kỳ hạn giao tháng 9 giảm 21 USD, tương đương giảm 1,12 %, xuống 1.881 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 16 USD, tương đương giảm 0,85 %, còn 1.874 USD/tấn, các mức giảm đáng kể.

Tương tự, tại thị trường New York, giá cà phê Arabica cũng đảo chiều suy giảm. Kỳ hạn giao tháng 9 giảm 1,45 cent, tức giảm 1,23 % xuống 118,2 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 1,55 cent, tức giảm 1,28 % còn 120,95 cent/lb, các mức giảm cũng đáng kể.

Giá cà phê sụt giảm sau khi Brazil tạm hoãn việc thông báo biện pháp mới để hỗ trợ nông dân trồng cà phê sang ngày thứ Tư. Sự sụt giảm của giá cà phê tại New York đã kéo theo sự sụt giảm tại thị trường London.

Theo Kash Kamal, chuyên gia phân tích nghiên cứu của Sucden Financial cho biết giá cà phê tại London đang đối mặt với áp lực đáng kể trước triển vọng vụ mùa sắp tới mặc dù đã có bóng dáng của nhà rang xay xuất hiện..

Giá giảm còn do USD tiếp tục mạnh lên trong rổ tiền tệ và đồng Reais đã giảm xuống mức thấp nhất bốn năm gây áp lực lên các công ty kinh doanh xuất khẩu cà phê của Brazil.

Thị trường hàng hóa thế giới còn tỏ ra quan ngại về những đồn đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sớm cắt giảm gói kích thích kinh tế.

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên giảm 200 đồng, xuống còn 39.400 – 39.900 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. “Giá giảm còn do USD tiếp tục mạnh lên trong rổ tiền tệ và đồng Reais đã giảm xuống mức thấp nhất bốn năm gây áp lực lên các công ty kinh doanh xuất khẩu cà phê của Brazil” => xuất khẩu Brazil tăng đúng không ạ?

    • Brazil phá giá đồng nội tệ Real (BRL) so với USD làm tăng xuất khẩu ròng vì hàng xuất khẩu rẻ đi một cách tương đối trên thị trường quốc tế còn hàng nhập khẩu đắt lên tương đối tại thị trường nội địa, nhằm gia tăng xuất khẩu và giảm nhập khẩu TRONG NGẮN HẠN.
      Trong dài hạn (4 – 5 năm) lợi thế của chính sách này sẽ bị triệt tiêu do: Đầu vào nhập khẩu tăng => tăng giá => tăng lương.

    • Cảm ơn bác Nông Cà. Thấm rồi!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết