Bản tin thị trường cà phê ngày 17/5/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Dữ liệu thống kê của ngành Hải quan Việt Nam cho biết xuất khẩu cà phê tháng 4/2013  giảm 29,8 % về lượng và giảm 31,2 % về giá trị so với tháng trước.

Trên sàn Liffe NYSE London, giá cà phê Robusta đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 11 USD, tương đương giảm 0,55 %, xuống 2.016 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 7 giảm 8 USD, tương đương giảm 0,39 %, còn 2.046 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 7 USD, tương đương giảm 0,34 %, còn 2.063 USD/tấn, các mức giảm tương đối nhẹ.

Trên sàn ICE New York, giá cà phê Arabica có phiên thể hiện xu hướng hổn hợp. Trong khi kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 0,35 cent, tức tăng 0,25 % lên 138,35 cent/lb, các kỳ hạn giao xa dều suy giảm 0,7 cent. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 7 giảm 0,5% xuống 139,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 0,49% còn 142,05 cent/lb, các mức giảm cũng tương đối nhẹ.

Các nhà quan sát thị trường cho rằng giao dịch trong phiên vừa qua kém sôi động do nhà đầu tư vẫn chưa xác định được xu hướng giá trong khi nhà rang xay còn lưỡng lự trong việc mua vào hay tiếp tục chờ đợi hướng giá rõ ràng hơn.

Thông tin kinh tế vĩ mô thế giới tiếp tục cho thấy bức tranh toàn cảnh vẫn còn ảm đạm, đặc biệt tại các thị trường mới nổi đang có dấu hiệu chững lại, trong khi nền kinh tế số 1 thế giới tỏ ra đáng thất vọng qua các số liệu báo cáo vừa công bố hôm qua sau khi một quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết có thể giảm tốc độ kích thích kinh tế, mặc dù Ngân hàng Thế giới (WB) vừa tiếp tục khẳng định kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng ở mức cao.

Dữ liệu báo cáo của Hải quan cho thấy Việt Nam xuất khẩu cà phê tháng 4/2013 sụt giảm 29,8% so với tháng trước. Nedcoffee BV, công ty thành viên của Tập đoàn hàng hóa và thương nhân Hà Lan có trụ sở tại Thụy Sỹ và chi nhánh ở Tây nguyên, trong một báo cáo mới đây cho rằng nông dân của quốc gia sản xuất Robusta lớn nhất thế giới tiếp tục giữ cà phê lại để chờ mức giá cao hơn và lượng mưa đầu mùa hiện nay đã “xóa sổ tất cả mối quan tâm hạn hán và nông dân rất lạc quan về sản lượng vụ tới” cũng khiến thị trường quan tâm.

Một báo cáo thị trường cho rằng nhu cầu toàn cầu vẫn gia tăng và rất có khả năng thế giới sẽ thiếu hụt trên 2 triệu bao cà phê, tuy nhiên báo cáo không đưa ra phân tích và trích dẫn cụ thể. Giá cà phê ở mức cao trong những năm qua khiến cho nông dân nhiều nước tích cực đầu tư chăm sóc nâng cao sản lượng nên việc thiếu hụt nguồn cung là điều khó xảy ra.

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên giảm 200 đồng xuống còn 43.300 – 43.500 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (11 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Theo như tình hình này thì phiên cuối tuần giảm thêm vài chục usd là điều dễ xãy ra rồi các bác na

 2. Bác nào còn cà phê thì tranh thủ chốt đi. Phiên này chắc lại âm nữa rồi, tình hình ko có gì khả quan nữa đâu.

 3. Khi hầu hết mọi người nghĩ giá sẽ giảm và tiếp tục giảm thì cũng là lúc giá sẽ tăng mạnh trở lại. Hãy đợi đấy.

 4. Bức tranh kinh tế ảm đạm quá . Mất hết niềm tin vào giá cà phê đạt đĩnh theo như anh NPH

 5. Hôm qua định chốt 43,5 nhưng không được, thế hôm nay quyết định để thế xem sao. Dạo này thấy diến đàn yên lặng quá

 6. PHAN TRONG NGHIA 16:56 ngày 17/05/2013

  Thị trường cà phê LD chuẩn bị có đợt biến động mạnh.

  • cho em hỏi anh nói biến động là lên hay xuống vậy anh có thông tin gì cho bà con biết thêm với? thanks!

 7. chắc tối nay lại lên mấy chục đô nữa mong ngay mai trời lại sáng, để bán đi làm nhà

 8. Di Linh bạn ở đâu?

 9. K B HAI DI LINH 13:31 ngày 18/05/2013

  Tôi nghĩ giá cà phê đi ngang và củng cố tăng lại không xa khu này .

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết