Dành 10.000 tỉ đồng cho vay tái canh cà phê

Ngày 17/5, tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết sẽ dành 10.000 tỉ đồng cho chương trình tái canh cây cà phê của các tỉnh Tây nguyên.

Thông tin trên được đưa ra nhân Hội nghị triển khai chương trình tín dụng tái canh cà phê trên địa bàn Lâm Đồng giai đoạn 2013 – 2015, do UBND tỉnh Lâm Đồng cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) phối hợp tổ chức ngày 17/5.

Phát biểu tại hội nghị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết, chương trình hỗ trợ tín dụng để tái canh cà phê là chương trình lớn của các tỉnh Tây nguyên.

Ở Tây nguyên, cà phê là cây trồng chủ lực. Nhưng hiện nay, nhiều diện tích cà phê đã bị sâu bệnh, già cỗi, nếu không kịp thời tái canh sẽ ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng. NHNN đã chọn Agribank để thực hiện chương trình hỗ trợ tín dụng này.

Theo đó, tổng nguồn vốn dành cho các tỉnh Tây nguyên để tái canh cà phê trong giai đoạn 2013 – 2015 sẽ từ 8.000 – 10.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay khoảng 10 – 10,5%/năm.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

84