Bản tin thị trường cà phê ngày 1 + 2/5/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm nhẹ 100 đồng, xuống trở lại mức giá 42.300-42.500 đồng/kg của cuối tuần trước. Giá còn giảm theo sự suy giảm chung của các loại hàng hóa và đồng USD mạnh lên.

Qua hai phiên liên tiếp, giá cà phê Robusta trên sàn Liffe NYSE London tiếp tục trạng thái dò tìm xu hướng. Tổng cộng, kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 3 USD, tương đương tăng 0,15 %, lên 1.964 USD/tấn, trong khi kỳ hạn giao tháng 7 giảm 11 USD, tương đương giảm 0,55 %, xuống 1.999 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 8 USD, tương đương giảm 0,39 %, còn 2.023 USD/tấn.

Trái lại, trên sàn ICE New York, giá cà phê Arabica tiếp tục đan xen phiên đảo chiều. Tổng cộng, kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 0,9 cent, tức tăng 0,67 % lên 134,5 cent/lb, kỳ hạn giao tháng 7 tăng 0,95 cent, tức tăng 0,71 % lên 134,7 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 0,8 cent, tức tăng 0,59 % lên 136,85 cent/lb.

Biến động nhẹ của thị trường London trong hai phiên vừa qua chủ yếu do nhà đầu tư chuyển trạng thái và khách giao dịch vắng nhiều.

Các nhà quan sát cho rằng giá giảm là do các vùng trồng cà phê chính ở Việt Nam đã có mưa thuận lợi. Tuy nhiên thông tin ở miền nam Sumatra mưa nhiều làm chậm tiến độ thu hoạch của Indonesia cũng góp phần duy trì mức giá hiện nay.

Trong khi đó, thị trường New York tiếp tục bị chi phối bởi sức ép của nhà đầu cơ giá xuống. Lượng hàng bán ra trên sàn tiếp tục gia tăng và dự báo vụ mùa kỷ lục của Brazil tiếp tục thúc đẩy giá xuống hiện đang là xu hướng chính. Giá cà phê Arabica New York đã trở lại mức thấp kể từ tháng 5/2010.

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên giảm nhẹ 100 đồng, trở lại mức giá 42.300-42.500 đồng/kg của cuối tuần trước.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (11 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Các bác cho em hỏi sao hôm nay lại cho giao dịch theo th 5 vậy, mọi khi là tháng 7 mà, vậy thực ra là tháng nào?

  • Giao dịch theo kỳ hạn thì phải giao dịch tháng gần rồi mới đên tháng xa chứ bạn

 2. Chưa thấy gì khả quan !

 3. Ko lẽ tối nay London bắt đầu tăng tốc vượt qua dự đoán?

 4. Vừa rồi có mấy người không hiểu là của công ty nào đi điều tra các đại lý ở Tân Hà Lâm Hà xem còn nhiều cà phê không. Nhưng rất tiếc là không còn nhiều nữa. Năm nay do cà phê A ở Lâm Hà mất mùa nên bà con muốn tiêu gì phải bán cà R. Sau tết cà phê R lại có giá nên bà con đã bán ra cơ bản là hết nên dù cà phê có lên cao bây giờ thì cũng còn rất ít nên không ăn thua gì nữa.

 5. Tối nay đầu cơ đẩy giá sàn lên để kiếm ăn chứ chưa đến lượt dành cho nông dân đâu !
  May mắn thì được xái thôi, bà con mình ráng chịu khó đợi thêm ít bữa nữa vậy.

  • Chính Trung GL 22:56 ngày 02/05/2013

   Dù sao tôi vẫn mong cho giá tăng để bù lại hạn hán, mất mùa…

 6. Caphe tăng rồi, nhưng mình cũng không còn là bao, chờ năm tới vậy.

 7. Người Nông dân chúng ta bây giờ đành ngậm đắng nuốt cay. Nếu lên thì cũng chỉ các nhà đầu cơ là họ vui.

 8. Các bác ở đây biết cách đọc mô hình sóng nên có thể dự đoán trước được giá cả, em cũng biết về mô hình sóng nhưng chưa biết cách đọc, bác nào chỉ giúp em vói ạ. Em cảm ơn trước.

 9. nongdandaklak 5:52 ngày 03/05/2013

  Theo báo Bloomberg chính phủ Brazil đã thông qua định giá tối thiểu cho cafe A và R tại quốc gia này vào ngày 2/5 nên giá cafe bắt đầu tăng. Nước người ta sao sướng quá zậy ta… dân ta được ăn theo. Cám ơn Chính phủ Brazil .

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết