Bản tin thị trường cà phê ngày 25/4/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên giảm thêm 300 đồng, xuống mức 42.000-42.200 đồng/kg.

 

Trên sàn Liffe NYSE London, giá cà phê Robusta tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 27 USD, tương đương giảm 1,38 %, xuống 1.952 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 20 USD, tương đương giảm 1 %, còn 1.991 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 18 USD, tương đương giảm 0,89 %, còn 2.013 USD/tấn, các mức giảm đáng kể.

Trái lại, trên sàn ICE New York, giá cà phê Arabica đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 0,85 cent, tức tăng 0,62 % lên 138,4 cent/lb, kỳ hạn giao tháng 7 cũng tăng lên cùng mức và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 0,7 cent, tức tăng 0,5 % lên 140,6 cent/lb, các mức tăng cũng đáng kể.

Các nhà quan sát thị trường kỳ hạn cho biết sau khi phá vỡ mức hỗ trợ kỹ thuật trong ngắn hạn, đã có sự thanh lý liên tục của các vị thế mua trên thị trường London, do đó lượng giao dịch đã tăng lên khá manh.

Giá cà phê Robusta London tiếp tục sụt giảm do áp lực của vụ mùa đang thu hoạch từ các nước sản xuất lớn như Brazil, Indonesia. Commerzbank cho rằng điều kiện thời tiết tại Việt Nam đã có dấu hiệu cải thiện tuy còn rất chậm và nhu cầu tiêu thụ  cà phê Robusta hiện gia tăng mạnh hơn so với cà phê Arabica đắt tiền hơn.

Tại Indonesia, do mưa lớn làm cản trở vụ mùa đang thu hoạch, để có được hàng giao cho khách mua buộc các nhà xuất khẩu đã đẩy giá lên ở mức cộng 100 USD so với giá kỳ hạn tại London nhưng vẫn không có hàng. Theo hãng tin Bloomberg, có thể có khoảng 3.000 tấn hàng bị hoãn giao trong tháng Tư này và sản lượng của Indonesia vụ mùa năm nay sẽ không như dự kiến.

Trong khi đó các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng thị trường New York đã chạm đáy nên xu hướng tăng sẽ sớm trở lại. Chuyên gia của công ty môi giới tại Chicago cho rằng giá giảm tới gần 4% phiên hôm qua chỉ là do tác động dây chuyền.

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên giảm thêm 300 đồng, xuống mức 42.000-42.200 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (21 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Cà pháo gì chán quá. 46 ko bán giờ ngồi mơ đến sang năm cũng không có.

 2. Giá cà phê giảm hôm trước là do thị trường chịu tin đồn thất thiệt từ tin tặc. Sẽ sớm quay về với giá trị trước đó và tiếp tục tăng. Dự kiến là hôm nay sẽ có phiên tăng mạnh.

 3. Cà phê gì mà lên xuống thất thường làm bà con đứng ngồi ko yên, biết chừng nào mà giàu đc chú!

 4. Bà con có ý kiến gì thì đóng góp để cùng thỏa thuận nha. Tình hình này khó đoán quá.

 5. truongvancuong72 15:12 ngày 25/04/2013

  Cà khó tăng cao, vì kinh tế thế giới còn khó khăn.

 6. Theo em thì bà con giữ hàng lại khi thật cần thiêt mới bán, sang giữa tháng 5 đến cuôi tháng 6 thì bán đi môt ít chuẩn bị tiên đầu tư, gần đến tháng 8 số còn lại xem giá đươc 48 đến 50 thì bán…

 7. Là vì các bác còn cà phê mà chờ đợi giá cả. Em không còn hạt nào thành ra giờ lo chăm bón tốt cho cây để đợi vụ tới thôi. Tuy nhiên trời phụ lòng người, khắp nơi đều mưa mà chỗ em mới mưa được 03 trận từ đầu mùa. Muốn bỏ phân để vực lại cây sau tháng ngày nắng hạn cũng không được. Mùa tới giảm sản lượng 1/2 là chắc luôn.

 8. Dang thanh phuong 15:48 ngày 25/04/2013

  Bản lĩnh người Việt Nam đâu rồi, mới hù mà sợ. Mình gồng tới bây giờ tại sao mình ko chờ thêm một thời gian nữa ra sao! Mình nghĩ ông trời ko phụ mình đâu. Bà con ơi cố lên…!

 9. Chỉ số vượt bán khá cao rồi, giá sẽ có 1 vài phiên tăng giá còn mức độ tăng thì không dám chắc là tăng mạnh. Còn về lâu về dài thì mức 50.000 đ vẫn là mơ ước. Không có tin hỗ trợ mạnh thì 45.000 cũng khó. Tôi khuyên các bác nếu cần thì bán giá trên dưới 45.000 đ còn không cần tiền thì để rang uống dần. Kích cầu cũng là nhân tố làm giá tăng.

  • Giá vẫn chưa vào vùng quá bán mà bạn! có thể giảm vài phiên nữa, mục tiêu 1950-1900 trên tháng 7

 10. Vùng em tạm thời thoát hạn nhưng rệp sáp có vẻ đang phát triển mạnh, ve sầu vẫn còn đang hoành hành… tỉ lệ hoa đã hỏng chiếm 30%. Nhìn chung năm ngoái đã mất 50%, vụ này chắc mất khoảng 40% so với vụ kia. Bà con ở đây đang gặp khó khăn tài chính mà không vay ngân hàng được vì chính quyền làm thủ tục cấp sô đỏ quá nhiêu khê và chậm chạp nên bà con phải tiếp cận vốn chợ đen.

 11. Phải nhìn vào thực tế và thực lực của gia đình mình, đừng có đoán già đoán non , có khi mất cả chỉ lẩn chài đó. Có chuyên gia đọc nhiều hiểu rộng, nhưng cuối cùng cũng thất bại, huống hồ là nông dân chúng mình. Phải không các bác.

 12. Cà phê có xuống thì mới lên, đợt xuống này sẽ tạo động lực cho kì tăng giá từ 16/5-14/6. Indo giao hàng chậm (Giá cao không mua được để giao) Việt Nam cạn kiệt nguồn hàng, Braxin chưa tới mùa, Châu Mĩ bệnh tàn phá… Đã tới lúc giá nhảy ngựa:” Ố Nam Sài.”

 13. truongvancuong72 21:07 ngày 25/04/2013

  Có bao giờ người nông dân mình cho là giá cao đâu ! Giá bao nhiêu cũng cho là thấp, khi giá tuột xuống thì la làng, khi giá tăng thì mong cao hơn nữa. Như vậy là mình tự hại lấy mình có đúng ko bà con!

 14. Coi dự báo trên mấy trang thế giới thì tới khoảng 15-25 tháng 5 này giá sẽ lên đỉnh, nhưng mà đà rớt này thấy cũng ghê quá, biết dự báo là tháng 4 xuống giá rồi, mà vẫn hơi run.
  Hôm nay giá vẫn hạ. Tin đồn thì dân bên Indo với VN mình gần như hết bán ra rồi, Anh suy thoái kinh tế, Brazil thì chính phủ chả biết có hỗ trợ gì nông dân hông, chứ hổng hỗ trợ thì nông dân cũng bán để lo chạy vốn, giá lại khó đoán.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết