Ngửi cà phê: Có tác dụng giảm stress

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Không nhất thiết phải uống, mà chỉ cần ngửi mùi cà phê cũng có thể giúp giảm mệt mỏi sau một đêm thiếu ngủ -nghiên cứu đăng trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa học Mỹ tháng 6/2008.

coffee smellCho đến nay có rất nhiều nghiên cứu phát hiện hàng trăm thành phần trong cà phê giúp kích thích bộ não, giảm mệt mỏi và thiếu tập trung chú ý nhưng chưa có nghiên cứu nào về công dụng của mùi hương cà phê. Nghiên cứu này phát hiện: thực tế chỉ cần ngửi mùi hương cà phê cũng có tác dụng kích thích thần kinh.

Nghiên cứu trên 2 lô chuột, một lô ngửi mùi cà phê, một lô không, trong đó có những con chuột được ngủ rất ít. Họ đã phát hiện rằng mùi hương cà phê có thể kích thích hoạt động của 17 gen trong não sản xuất ra các protein chống lại stress và mệt mỏi, trong số đó có các chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ các tế bào thần kinh.

Tác dụng đặc biệt đối với những con chuột bị stress do thiếu ngủ.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng những người không dung nạp chất cafein thường bị nôn nao khó chịu khi uống cà phê cũng không nên ngửi mùi cà phê.

——————–
Theo Journal of Agriculture and Chemistry

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết