Bản tin thị trường cà phê ngày 11/4/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm nhẹ thêm 100 đồng/kg, so với giá hôm qua, xuống còn 42.200-42.600 đồng/kg.

Trên sàn Liffe NYSE London, giá cà phê Robusta tiếp nối đà giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 5 USD, tương đương giảm 0,25 %, xuống 1.987 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 cũng giảm thêm 5 USD xuống còn 2.032 USD/tấn, mức giảm khá nhẹ.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE New York có sự hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 0,65 cent, tức tăng 0,48 %, lên  136,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 0,5 cent, tức tăng 0,36 %, lên 138,35 cent/lb, mức tăng tương đối nhẹ.

Thị trường Robusta tăng khá vững trong gần hết phiên giao dịch nhưng chốt phiên giá đã giảm do khách mua bằng tiền mặt chuyển hướng thị trường đã tác động lên London.

Theo Bloomberg, giá cà phê Robusta Việt Nam đang cao hơn giá London nên nhà rang xay đã chuyển sang tìm kiếm mua cà phê Robusta từ Indonesia có giá rẻ hơn. Hiện nguồn cung tại đây cũng dồi dào vì đang giữa vụ thu hoạch. Trong khi giá giảm khiến cho việc mua hàng tại quốc gia sản xuất Robusta  hàng đầu càng trở nên khó khăn hơn.

Trái lại, thông tin Chính phủ Brazil có thể xem xét hỗ trợ nông dân trồng cà phê với mức giá tối thiểu, dự kiến khoảng 30% cho cà phê Arabica và 15% cho cà phê Robusta (Conilons), đã góp phần ngăn chặn đà giảm của giá cà phê trên sàn ICE New York.

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên giảm nhẹ thêm 100 đồng/kg so với giá hôm qua.

Anh Văn (giacaphe.com)

 

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (16 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Nhìn vào biểu đồ thấy cuối phiên giá rớt thẳng đứng thì chỉ biết lắc đầu ngao ngán, ko sao chấp nhận được.
  Việc khách chuyển sang mua hàng của Indo có giá rẻ hơn là thông tin ko thể kiểm chứng vì thiếu cụ thể, mặc dù tôi lên mạng thấy giá Robusta của Indo sáng nay loại Lampung G4, 80 lỗi được chào 2.275 Usd/tấn, cao hơn cà phê R2 của VN hơn 300 Usd/tấn (VN đang chào giá 1.947 Usd/tấn loại 5%) thì không thể cho là cà phê Indo rẻ hơn. Bloomberg thông tin như vậy là có ý gì?

  • Ca phe sáng rất chuyên nghiệp. Bài viết ngắn nhưng hay.

  • Hay là các nhà đầu cơ, cá mập thuê viết như vậy để ép giá cà phê của nước mình phải không các bác?

  • Lẽ nào lại tồi tệ thế hả các bác?

  • DNXK cũng ko dại đi bán rẻ đâu. Có chết là chết anh nông dân trồng cà phê vì giá bị ba bên bốn bề ép hết cỡ đây nè !

 2. Chúng ta tự hỏi xem tại sao giá thấp họ ít mua (VN) mà lại cứ nhào vô chỗ giá cao để mua (Indo)? Câu hỏi này tưởng chừng giản đơn nhưng bao nhiêu năm nay có ai trả lời được nhất là những nhà hoạch định chính sách ở tầm vĩ mô. Ở lĩnh vực thể thao cũng vậy, ta luôn ảo tưởng rằng mình là nhất nhì Đông Nam Á, qua bao lần trải nghiệm thì kết quả trả lời rằng : tự huyễn hoặc mình. VN ta mọi lĩnh vực chỉ đứng trên Campuchia và Lào mà thôi. Đất nước Thái Lan, phức tạp là vậy, lộn xộn là vậy, đa đảng là vậy…nhưng hãy xem trình độ lãnh đạo, điều hành… đất nước của Nữ Thủ Tướng xinh đẹp Thái Lan. Có ai đó nói rằng VN ta 15 năm nữa mới theo kịp Thái, hoặc không bao giờ.
  Tản mạn một tý gọi là ăn cơm muối mà nói chuyện…thế giới cho vui, ai không ủng hộ thì cũng xin đừng …ném đá.

 3. Bác cafe sáng có dự đoán gì về thị trường cà sắp tới không ạ?

  • Cafe sáng chỉ muốn nói buổi sáng thôi.
   Muốn dự đoán hả? Tối nay London có thể tới +30$, Ok.

  • Cafe Sáng dự đoán hay thật đó. Bạn dựa vào đâu mà đưa ra tỉ số đó vậy nè. Chỉ cho mọi người tham khảo với được không bạn, thân chào !

 4. Có hay không những bài viết bị mua chuộc và không có bằng chứng chắc chắn vẫn vô tư viết bài làm nao lòng người nông dân. Với mình, dù gì lên mạng coi cũng chỉ là tham khảo mà thôi, vì thực tế tháng này chúng ta hết hàng xuất rồi… Mình và mấy ông anh ở Di Linh Lâm Đồng, Đak Glong Đak Nông… 2 tháng này mua được vài tấn a. Như vậy suy ra thôi…
  Tôi tin rằng : Tháng sau 5/2013 giá sẽ lên mức 2250-2300 Usd. Bà con thử đoán coi.

 5. PHAN TRONG NGHIA 20:56 ngày 11/04/2013

  Phiên nay LDT5 đóng cửa trên 2020 xác định xu hướng đảo chiều tăng lại

 6. Dang thanh phuong 21:00 ngày 11/04/2013

  Mình cũng nghĩ như bạn, ở Buôn hồ mình mấy dại lý cũng rảnh ko. Đâu còn cà phê mà bán.

 7. Phan Văn Lý 7:46 ngày 12/04/2013

  Cà phê lại có 1 phiên hạ giá, nông dân tiếp tục đợi chờ, đại lý thì không có việc gì để làm. Có ai biết chắc chắn giá sẽ xuống hay lên mách giùm với nha.

 8. PHAN TRONG NGHIA 8:17 ngày 12/04/2013

  Phiên hôm qua có một tay đầu cơ đã mua lại LD nên giá không xuống mà tăng ngược lại.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết